Quốc tế 05/10/2021 07:58

Cổ phiếu Facebook hồi nhẹ sau phiên lao dốc gần 5% do sự cố sập toàn cầu

Đầu giờ sáng nay, cổ phiếu Facebook đã hồi phục nhẹ sau khi lao dốc gần 5% trong phiên giao dịch hôm qua khi mạng xã hội lớn với 3 tỷ người dùng gặp sự cố “sập mạng” tồi tệ nhất trong 13 năm qua.

facebook-Reuters.jpg

Cổ phiếu Facebook đã lao dốc gần 5% trong phiên hôm qua do sự cố sập toàn cầu (Ảnh: Reuters).

Trên trang Marketwatch, giá cổ phiếu Facebook đã nhích nhẹ lên 327,4 USD, tăng 1,17 USD so với phiên lao dốc hôm qua. Chốt phiên hôm qua, giá cổ phiếu Facebook đã giảm 16,78 USD, tương đương 4,89%, xuống mức 326,23 USD. Tuy vậy, trong năm nay cổ phiếu của mạng xã hội này vẫn tăng 19%.

Cổ phiếu Facebook bị bán tháo trong bối cảnh những cáo buộc của người tố giác và tình trạng tạm ngừng dịch vụ của người dùng trên phạm vi toàn cầu.

Khoảng 23h đêm qua, ứng dụng chính của Facebook cùng các dịch vụ Instagram và WhatsApp đã bất ngờ ngừng hoạt động. Đây được coi là sự cố tồi tệ nhất của Facebook kể từ năm 2008, khi một lỗi khiến mạng xã hội này bị ngừng hoạt động trong một ngày, ảnh hưởng tới khoảng 80 triệu người dùng. Facebook hiện có khoảng 3 tỷ người dùng.

Giá cổ phiếu Facebook bị bán tháo trong phiên hôm qua còn đến từ những cáo buộc công ty của cựu giám đốc sản phẩm Frances Haugen trong chương trình “60 Minutes” phát sóng trước đó một ngày.

Theo đó, ông Haugen đã cáo buộc Facebook ưu tiên “lợi nhuận của mình hơn là an toàn cộng đồng”, khiến cuộc sống của mọi người gặp rủi ro.

Liên quan đến sự cố sập mạng, đến sáng nay, các ứng dụng Facebook, Instagram và WhatsApp đã truy cập trở lại sau 6 giờ ngừng hoạt động. Một số dịch vụ vẫn chưa hoạt động hoàn toàn trở lại.

Nhật Linh

Theo CNBC

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *