Quốc tế 10/01/2024 06:45

Chứng khoán Mỹ trái chiều, nhóm công nghệ tiếp tục là trụ đỡ

Diễn biến tích cực của một số cổ phiếu công nghệ đáng chú ý giúp Nasdaq thành công lấy lại sắc xanh.

Thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch 9/1 khi nhóm cổ phiếu công nghệ thành công giúp chỉ số Nasdaq lấy lại sắc xanh. 

Cụ thể, chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,09% lên 14.857,71 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 157,85 điểm, tương đương 0,42%, xuống 37.525,16 điểm. Trước đó, có thời điểm chỉ số này mất tới 310 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng ghi nhận mức giảm 0,15% xuống 4.756,5 điểm.  

Chỉ số Nasdaq lấy lại sắc xanh sau khi mở phiên giảm điểm

Góp phần đẩy chỉ số Nasdaq vào vùng tăng điểm, đồng thời thu hẹp đà giảm của hai chỉ số còn lại, nhóm cổ phiếu công nghệ tiếp tục là điểm sáng. Thị giá cổ phiếu của Nvidia tăng 1,7%, tiếp tục thiết lập mức giá cao kỷ lục mới sau khi hãng sản xuất chip này giới thiệu dòng sản phẩm mới dành cho thị trường Trung Quốc trong khi vẫn “né” được các quy định hạn chế xuất khẩu của chính quyền Mỹ. 

Cũng trong phiên giao dịch 9/1, giá cổ phiếu của Amazon tăng hơn 1,5%; Alphabet (công ty mẹ của Google) tăng 1,52%. Nổi bật nhất, giá cổ phiếu của Juniper Networks tăng gần 22% sau khi Wall Street Journal đưa tin “ông lớn” máy tính HP có thể mua lại hãng phần cứng này với giá 13 tỷ USD. 

Trong phiên giao dịch trước đó, nhóm cổ phiếu công nghệ cũng chính là động lực kéo tăng thị trường, với chỉ số Nasdaq ghi nhận phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 11/2023. 

Trong tuần này, nhà đầu tư sẽ chờ đón kết quả hai báo cáo lạm phát quan trọng, giúp hình thành nên lộ trình chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang (Fed). Kết quả lạm phát tiêu dùng sẽ được công bố ngày 11/1, sau đó một ngày là số liệu lạm phát sản xuất. 

Mùa báo cáo tài chính quý IV/2023 cũng bắt đầu khởi động với một số cái tên nổi bật như JPMorgan Chase, UnitedHealth, Bank of America và Delta Air Lines vào thứ Sáu (12/1). 

Đại Phú
 

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *