Quốc tế 08/11/2023 06:45

Chứng khoán Mỹ tiếp tục "xanh", S&P 500 ghi nhận chuỗi tăng dài nhất hai năm

Chuỗi tăng của chỉ số Dow Jones cũng nối dài sang con số bảy.

Đà tăng của chứng khoán Mỹ chưa dừng lại với hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng điểm dài nhất hai năm trở lại đây. 

Theo đó, chỉ số S&P 500 có thêm 0,28% lên 4.378,38 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,9% lên 13.639,86 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 56,74 điểm, tương đương 0,17%, lên 34.152,6 điểm. 

Đây là phiên tăng thứ bảy liên tiếp đối với hai chỉ số Dow Jones và S&P 500 trong khi chỉ số Nasdaq ghi nhận phiên tăng thứ tám không ngừng nghỉ. Với thành tích này, đây là chuỗi phiên giao dịch tích cực dài nhất của hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq kể từ tháng 11/2021. Chuỗi tăng của chỉ số Dow Jones cũng phá vỡ kỷ lục trước đó, ghi nhận vào tháng 7/2023. 

Chỉ số S&P 500 tăng bảy phiên liên tiếp

Nhóm cổ phiếu công nghệ đóng vai trò dẫn dắt thị trường khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm khoảng 9 điểm cơ bản, xuống 4,573%. Một số mã ghi nhận mức tăng giá nổi bật nhất bao gồm Amazon và Salesforce với hơn 2%. Trong khi đó, giá cổ phiếu các ông lớn như Apple, Microsoft và Meta cũng tăng hơn 1%. Thị giá cổ phiếu của AMD và Broadcom cũng diễn biến theo chiều hướng tích cực trước thời điểm Đạo luật chip bán dẫn chính thức có hiệu lực. 

“Khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ sụt giảm, nhóm cổ phiếu tăng trưởng trên thị trường có xu hướng phục hồi”, Mona Mahajan, Chiến lược gia cấp cao tại công ty dịch vụ tài chính Edward Jones, nhận định. Bên cạnh đó, diễn biến giảm của giá dầu xuống ngưỡng thấp nhất nhiều tháng cũng góp phần cải thiện góc nhìn của nhà đầu tư về tương lai của lạm phát và chính sách tiền tệ. 

Trong tuần này, nhà đầu tư chờ đợi phát biểu của một số quan chức Fed, trong đó bao gồm Chủ tịch Jerome Powell. Chủ tịch Fed Chicago - Austan Goolsbee cho biết nền kinh tế số một thế giới hoàn toàn có thể “hạ cánh mềm” trong bối cảnh Fed đang nỗ lực kiểm soát lạm phát mà không kéo nước Mỹ vào suy thoái. 

Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh quý III của một số doanh nghiệp đáng chú ý cũng được công bố, trong đó có “ông lớn” giải trí Disney, Wynn Resorts và Occidental Petroleum. 

Đại Phú
 

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *