Quốc tế 23/07/2018 07:50

CEO ngân hàng lương khủng nhất 645 tỷ đồng/năm

CEO Jamie Dimon của ngân hàng JP Morgan đang đứng đầu danh sách những CEO ngành ngân hàng và tài chính có mức lương cao nhất trong năm 2017, theo các nhà phân tích tại S&P Global Market Intelligence.

CEO Jamie Dimon của ngân hàng JP Morgan đã kiếm được 28,3 triệu USD trong năm 2017. (Nguồn: Dennis Michael Lynch)CEO Jamie Dimon của ngân hàng JP Morgan đã kiếm được 28,3 triệu USD trong năm 2017. (Nguồn: Dennis Michael Lynch)

Theo một số nguồn tin, ông Dimon, người đã gia nhập ngành ngân hàng từ năm 2005, đã kiếm được 28,3 triệu USD (tương đương gần 645 tỷ đồng) trong năm 2017, tăng 3,9% so với năm trước.

Đầu tuần này, công ty cũng công bố báo cáo hoạt động trong quý này, và Dimon nói với các nhà phân tích rằng ông đã lạc quan về tăng trưởng toàn cầu.

Theo đó, mức lương của ông Dimon chỉ thấp hơn 1,7 triệu USD so với mức lương kỷ lục mọi thời đại của ông là 30 triệu USD mà ông kiếm được trong năm 2007.

Đáng nói, CEO ngân hàng JP Morgan đã được trả lương cao nhất trong số tất cả các ngân hàng trong 3 năm gần đây, theo một phân tích riêng biệt về dữ liệu tiền lương của tờ Wall Street Journal.

Bảng thống kê 10 CEO ngành ngân hàng Mỹ được trả lương cao nhất năm 2017. (Nguồn: S&P Global Market Intelligence)Bảng thống kê 10 CEO ngành ngân hàng Mỹ được trả lương cao nhất năm 2017. (Nguồn: S&P Global Market Intelligence)

Bên cạnh đó, CEO Brian Thomas Moynihan của Ngân hàng Bank of America's (BAC) đứng thứ hai, thu về 21,3 triệu USD tiền lương, tăng tới 37,8% so với năm ngoái.

Ngoài ra, trong tất cả các ngành, thì ông Hock E. Tan, CEO của Công ty Broadcom (AVGO) là CEO được trả lương cao nhất, nghiên cứu về mức lương CEO của tờ AP cho hay.

Cụ thể, so với 339 giám đốc điều hành tại các công ty nằm trong S&500, ông Tan đã kiếm được 103,2 triệu USD trong năm 2017, trong đó chủ yếu từ chứng khoán trị giá 98,3 triệu USD.

Các nhà phân tích tại EPI cũng lưu ý rằng mức lương của CEO gắn liền với “sức khỏe” của thị trường chứng khoán.

“Trong bối cảnh phục hồi tại Phố Wall sau cuộc đại suy thoái toàn cầu, các CEO đã được hưởng mức lương gia tăng vượt trội so với những người có thu nhập rất cao”, các nhà phân tích này cho biết thêm.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *