Quốc tế 27/09/2023 11:36

CEO JPMorgan: Thế giới chưa chuẩn bị cho viễn cảnh Fed tăng lãi suất lên 7%

Dimon trước đó ủng hộ quan điểm Fed cần tiếp tục nâng lãi suất để chống lại lạm phát.

Thế giới dường như chưa chuẩn bị cho viễn cảnh tồi tệ nhất: Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lên ngưỡng 7%, cùng với đó là một giai đoạn đình-lạm kéo dài, CEO JPMorgan Chase - Jamie Dimon chia sẻ trong bài phỏng vấn với tờ Times of India tại thành phố Mumbai. 

“Nếu như tăng trưởng chậm lại trong bối cảnh lãi suất cao hơn, hệ thống ngân hàng chắc chắn sẽ chịu ảnh hưởng”, ông cảnh báo. “Warren Buffett từng nói bạn sẽ chỉ nhận ra ai đang bơi mà không mặc quần khi nước biển xuống. Và đó chính là viễn cảnh thủy triều rút”, ông trả lời. 

CEO JPMorgan Chase - Jamie Dimon

Dimon trước đó ủng hộ quan điểm Fed cần tiếp tục nâng lãi suất để chống lại lạm phát. Theo ông, việc Fed tăng lãi suất từ 5% lên 7% sẽ mang lại nhiều “nỗi đau” hơn đối với nền kinh tế hơn khi họ tăng lãi suất từ 3% lên 5%. 

“Tăng lãi suất từ 0% lên 2% sẽ không mang lại quá nhiều khác biệt. Nhưng tăng lãi suất từ 0% lên 5% sẽ khiến cho không ít người phải bất ngờ. Tuy nhiên, chẳng ai nghĩ rằng lãi suất sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa. Tôi không chắc thế giới đã chuẩn bị tâm lý cho mức lãi suất 7%”, ông chia sẻ. 

Đại Phú

 

Chủ đề: JPMorgan , Fed , lãi suất Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *