Quốc tế 28/12/2023 15:00

Apple "đuối nước vớ được cọc"

Vụ việc Apple bị cấm bán hai sản phẩm Watch vừa có diễn biến bất ngờ mới.

Đại diện Apple biết sẽ tiếp tục kinh doanh các sản phẩm Apple Watch Series 9 và Ultra 2 tại Mỹ sau khi nhận được sự cho phép từ tòa án. 

Theo đó, các sản phẩm trên sẽ tiếp tục được bày bán tại cửa hàng trong ngày 27/12 và trên trang web chính thức kể từ 12h00 giờ ET ngày 28/12 (khoảng rạng sáng 29/12 giờ Việt Nam). 

Apple tiếp tục được kinh doanh các sản phẩm Watch 9 và Ultra 2

Động thái trên thỏa theo quyết định của Tòa Thượng thẩm liên bang thứ 13 tại Washington khi cho phép tạm hoãn thi hành lệnh cấm của Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) để chờ quyết định từ phía hải quan vào ngày 12/1 tới. 

Trước đó, Apple bị ITC cấm nhập khẩu cũng như kinh doanh các hai dòng sản phẩm quan trọng nói trên tại Mỹ với cáo buộc ông lớn công nghệ này đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với công nghệ đo nồng độ Oxy trong máu không xâm lấn của Masimo Corp. 

Lệnh cấm trên được công bố hồi tháng 10 nhưng phải trải qua quá trình đánh giá từ Nhà Trắng kéo dài 60 ngày. Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai, trong ngày 26/12, cho biết bà sẽ không can dự vào vụ việc, đồng nghĩa với việc chính phủ Mỹ từ chối lật ngược lệnh cấm trên. 

“Các kỹ sư của Apple đã làm việc không biết mệt mỏi trong nhiều năm nhằm phát triển công nghệ giúp cung cấp cho người dùng những tính năng hỗ trợ sức khỏe tốt nhất. Chúng tôi rất vui khi tòa thượng thẩm đã cho tạm hoãn lệnh cấm dựa trên khiếu nại từ phía côn ty”, người đại diện của Apple chia sẻ. 

Đại Phú

Chủ đề: apple , mỹ , tranh chấp Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *