Đời Sống 13/09/2021 07:59

Từ hôm nay Vĩnh Phúc mở cửa sân golf, điểm du lịch, nhà hàng ăn uống

Từ ngày 13/9, Vĩnh Phúc nới lỏng biện pháp phòng chống Covid-19, cho phép nhà hàng ăn uống, các sân golf, sân tập golf được phép hoạt động trở lại, nhưng chỉ được phép phục vụ không quá 50% công suất…

Ông Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ký quyết định về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh này. Theo đó, từ 0h ngày 13/9 cho đến khi có thông báo mới, Vĩnh Phúc yêu cầu không tập trung quá 10 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và khi thực hiện các hoạt động thể thao ngoài trời. Yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người khi tiếp xúc.

Từ hôm nay Vĩnh Phúc mở cửa sân golf, điểm du lịch, nhà hàng ăn uống - 1

UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Thanh Nga).

Sân golf được phép hoạt động trở lại

Một số hoạt động, dịch vụ được phép hoạt động, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định và một số điều kiện hạn chế. Trong đó, các khu, điểm du lịch, danh thắng được phép mở cửa trở lại nhưng chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất (chỉ đón và phục vụ khách trong tỉnh). Phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-RT-PCR định kỳ 14 ngày/một lần đối với người trực tiếp hướng dẫn khách đến tham quan và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Các sân golf, sân tập golf được phép hoạt động trở lại, nhưng chỉ được phép phục vụ không quá 50% công suất và không đón khách ngoài tỉnh, không cung cấp dịch vụ ăn uống tập trung, xông hơi, massage, tắm công cộng. Phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 14 ngày/một lần đối với người trực tiếp phục vụ khách và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Khách đến chơi golf phải được lập danh sách, khai báo y tế.

Nhà hàng ăn, uống được phép hoạt động trở lại nhưng không phục vụ đồ uống có cồn, không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người/một phòng, đóng cửa trước 22h hàng ngày.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ luyện tập thể dục, thể thao trong nhà, hoạt động không quá 50% công suất và không quá 20 người/một ca, đóng cửa trước 22h hàng ngày.

Xe buýt, taxi, xe hợp đồng và xe khách nội tỉnh hoạt động trong nội tỉnh và chỉ được phép sử dụng không quá 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách. Lái xe, phụ xe (nếu có) phải thực hiện xét nghiệm định kỳ 7 ngày/một lần. Chủ doanh nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để lái xe vi phạm quy định.

Các cơ sở lưu trú được phép mở cửa nhưng không được cung cấp dịch vụ karaoke, massage. Phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 14 ngày/một lần đối với người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng tại cơ sở lưu trú và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe được phép mở cửa trở lại nhưng không được phép hoạt động quá 50% công suất. Phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ 14 ngày/một lần đối với người trực tiếp chăm sóc, phục vụ khách hàng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Từ hôm nay Vĩnh Phúc mở cửa sân golf, điểm du lịch, nhà hàng ăn uống - 2

Các sân golf, sân tập golf được phép hoạt động trở lại, nhưng chỉ được phép phục vụ không quá 50% công suất và không đón khách ngoài tỉnh.

Loại hình kinh doanh nào tiếp tục dừng hoạt động?

Quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ, các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch cho đến khi có thông báo mới:

- Các cơ sở kinh doanh Karaoke, Massage, quán Internet, trò chơi điện tử; các vũ trường, bể bơi, quán bar.

- Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, giải đấu thể thao, các hoạt động sự kiện tập trung đông người.

- Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ.

- Hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh không đón trả khách khi đi qua địa bàn tỉnh.

- Các hoạt động lễ hội, nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo tại tất cả các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung và phải treo biển cảnh báo tại các cơ sở, điểm nhóm nhằm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Thế Kha

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *