Đời Sống 08/09/2021 09:36

Thủ Dầu Một - Thành phố đầu tiên của Bình Dương trở lại "bình thường mới"

Lộ trình trở về trạng thái "bình thường mới" tại TP Thủ Dầu Một sẽ được bắt đầu từ ngày 10/9. Người dân ở phường nào được lưu thông trong phường đó, sang tuần thứ 2 cả thành phố sẽ được thông thương.

Thủ Dầu Một - Thành phố đầu tiên của Bình Dương trở lại bình thường mới - 1

Người dân TP Thủ Dầu Một sẽ trở lại trạng thái "bình thường mới" từ ngày 10/9.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi vừa thống nhất phương án cho TP Thủ Dầu Một trở về trạng thái "bình thường mới". Theo đó, trong tuần đầu tiên bắt đầu từ ngày 10/9, người dân phường nào sẽ hoạt động ở phạm vi phường đó.

Tuần tiếp theo, người dân 14 phường trong thành phố sẽ được thông thương. Các chợ truyền thống và những siêu thị được mở cửa nhưng các tiểu thương bắt buộc phải tiêm vắc xin và thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, TP Thủ Dầu Một sẽ không tiếp nhận người dân đến từ các địa phương đang là "vùng đỏ" như TP Thuận An, TP Dĩ An và thị xã Tân Uyên.

Thời gian gần đây, TP Thủ Dầu Một liên tục lấy mẫu xét nghiệm truy quét F0. Chỉ còn một số phường xuất hiện F0 nhưng số lượng rất ít, cơ bản tiêm vắc xin đạt gần 90% cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên. 

Bí thư Nguyễn Văn Lợi quán triệt tinh thần "chưa tiêm vắc xin thì chưa ra đường". Do vậy, thành phố chỉ cho phép người dân lưu thông trong vùng xanh sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đã tiêm một mũi vắc xin kèm theo điều kiện xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, và các trường hợp F0 xuất viện trở về địa phương. 

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu mỗi phường phải có một trạm y tế cố định, 3 trạm y tế lưu động và 4 xe cấp cứu. Bên cạnh đó cần có kế hoạch cụ thể để đưa thành phố trở về trạng thái "bình thường mới", không để dịch bệnh tái bùng phát. Nếu xuất hiện dịch bùng phát trở lại thì phải chủ động xử lý kịp thời.

Cần thí điểm thành lập trạm xá ở các cụm khu công nghiệp, công ty. Khu vực có từ 5.000 - 7.000 công nhân sẽ thành lập một trạm xá chăm sóc sức khỏe cho công nhân, người lao động.

Trung Kiên

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *