Quán nước mía 25 năm tuổi ở vùng ven Sài Gòn
Quán nước mía nằm dọc quốc lộ 22, nổi tiếng với món nước mía sầu riêng đầu tiên ở Sài Gòn. Đây là địa chỉ dừng chân quen thuộc của du khách khi đi trên cung đường Tây Ninh - Sài Gòn.
"Quán do mẹ tôi gây dựng cách đây 25 năm, từ đầu chỉ có vài bộ bàn ghế kê ở vỉa hè. Mẹ tôi tự nghĩ ra công thức pha chế nước mía sầu riêng và phát triển đến bây giờ", chị Như Nguyệt, 33 tuổi, chủ quán nước mía cho biết.
Quán nước mía hoạt động liên tục để phục vụ nhu cầu của khách. Mía được nhập từ Tây Ninh và miền Tây. Mỗi ngày, quán dùng hơn 40 bó (mỗi bó 10 cây mía) mới đủ để phục vụ khách. Những dịp cuối tuần, người dân đi về đông nên tăng gấp đôi.
Nước mía được ép máy thông thường như ở nơi khác, nhưng đặc biệt ở cách pha chế nên nước mía có mùi vị thơm của sầu riêng, dễ uống. Sầu riêng được xay nhuyễn cho vào ly nước mía, ngoài ra còn có thêm đậu xanh chín, đánh nhuyễn và thêm nước cốt dừa tạo điểm thu hút của quán.
Nước mía sầu riêng bán với giá 15.000 đồng/ly, nước mía đóng trong chai 30.000 đồng/chai. Ngoài nước mía, quán còn bán thêm khoai mì (sắn) hấp nước cốt dừa, mỗi dĩa có giá 5.000 đồng. Mỗi ngày, quán bán khoảng 1000 ly nước mía, thu nhập trung bình 15 triệu đồng/ngày.
Quán nước mía nằm dọc quốc lộ 22 đã tồn tại hơn 25 năm nay
Quán là địa điểm dừng chân quen thuộc của du khách
Mía được nhập từ Tây Ninh và miền tây về
Mỗi ngày, quán dùng hơn 40 bó (mỗi bó 10 cây mía) mới đủ để phục vụ khách. Những dịp cuối tuần, người dân đi về đông nên tăng gấp đôi.
Nước mía được ép máy thông thường như ở nơi khác, nhưng đặc biệt ở cách pha chế nên nước mía có mùi vị thơm của sầu riêng, dễ uống.
Sầu riêng được xay nhuyễn cho vào ly nước mía, ngoài ra còn có thêm đậu xanh chín, đánh nhuyễn và thêm nước cốt dừa tạo điểm thu hút của quán.
Mùi vị sầu riêng quyện vào nước mía.
quán nổi tiếng suốt 25 năm nay và đã đăng kí thương hiệu độc quyền.
Ngoài nước mía, quán còn bán thêm khoai mì (sắn) hấp nước cốt dừa.
Mỗi dĩa khoai mì được bán với giá 5.000 đồng. Du khách thường uống nước mía kết hợp với khoai mì khi tới quán.
Mỗi ngày, quán bán khoảng 1000 ly nước mía, thu nhập trung bình 15 triệu đồng/ngày.
Nguyễn Quang