Đời Sống 01/11/2019 20:22

Nhiều tàu cá về bờ sau bão số 5, phấn khởi vì giá cá bất ngờ tăng vọt

Trong 2 ngày qua, nhiều tàu cá ở tỉnh Khánh Hòa đã về bờ sau nửa tháng đánh bắt, tránh trú bão ở khu vực Trường Sa, vùng biển các tỉnh phía Nam. Theo nhiều ngư dân, thời điểm sau bão nên cá rất được giá, tăng 50-60% so với trước bão.

Nhiều tàu cá về bờ sau bão số 5, phấn khởi vì giá cá bất ngờ tăng vọt - 1

Nhiều tàu cá về bờ sau bão số 5, phấn khởi vì giá cá bất ngờ tăng vọt - 2

Ngư dân đưa cá lên bán tại cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang) sau bão số 5

Tại cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), sáng cùng ngày tàu cá số hiệu KH-98234-TS của ông Huỳnh Văn Nở (52 tuổi) đang bốc cá lên bán.

Ngư dân Huỳnh Văn Nở phấn khởi cho biết tàu ông đánh bắt được 5 tấn cá sau 16 ngày đánh bắt và di chuyển xuống vùng biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tránh bão số 5.

Các thuyền viên trên tàu của ông Nở đã đưa lên cảng nhiều loại cá như cá cờ, cá ngừ sọc dưa, cá thu... để bán cho thương lái. Do sau bão thường khan hiếm cá, tàu ông Nở lại về bờ đúng lúc nên bán rất được giá, giá tăng mạnh tới 50-60% so với thời điểm trước bão số 5.

Theo đó, trước bão giá cá cờ thu mua tại cảng chỉ khoảng 40.000 đồng/kg thì nay đạt 60.000 đồng/kg; cá ngừ sọc dưa trước bão khoảng 30.000 đồng/kg thì nay là 50.000 đồng/kg.

Nhiều tàu cá về bờ sau bão số 5, phấn khởi vì giá cá bất ngờ tăng vọt - 3

Nhiều tàu cá về bờ sau bão số 5, phấn khởi vì giá cá bất ngờ tăng vọt - 4

Cá về sớm sau bão số 5 nên rất "đắt hàng" làm cảng cá Hòn Rớ rất nhộn nhịp

“Tàu tôi vừa mới về bờ lúc rạng sáng nay và do về sớm nên bán cá rất được giá. Sau khi trừ đi chi phí, tàu tôi cũng lãi hơn 100 triệu đồng”, thuyền trưởng Nở cho hay.

Theo các ngư dân, kể từ hôm nay các tàu bắt đầu về bờ và nhiều tàu cũng đạt sản lượng 3-5 tấn/tàu.

Theo Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, trên địa bàn tỉnh này có hơn 9.700 tàu cá các loại, với hơn 33.000 lao động. Trong cơn bão số 5 vừa qua, Khánh Hòa có hơn 140 tàu cá hoạt động đánh bắt tại các vùng biển và đã chủ động di chuyển đến nơi an toàn tránh trú.

Trong khi đó, sáng cùng ngày, nhiều tàu cá ở TP Nha Trang tiếp tục ghé cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang, Khánh Hòa) để lấy đá lạnh, nhiên liệu vươn khơi đánh bắt sau bão số 5.

Nhiều tàu cá về bờ sau bão số 5, phấn khởi vì giá cá bất ngờ tăng vọt - 5

Nhiều tàu cá về bờ sau bão số 5, phấn khởi vì giá cá bất ngờ tăng vọt - 6

Nhiều tàu cá đánh bắt cá ngừ sọc dưa lãi từ 100-120 triệu đồng sau chuyến biển này

Nhiều tàu cá về bờ sau bão số 5, phấn khởi vì giá cá bất ngờ tăng vọt

Theo ghi nhận của PV Dân trí, những tàu cá vươn khơi đánh bắt dịp này đa phần hành nghề lưới cản, mành chụp, giã cào chuyên đánh bắt cá ngừ sọc dưa, cá cờ, cá thu...

Không khí vươn khơi đánh bắt tại cảng cá nhộn nhịp sau khi bão số 5 vừa đi vào đất liền Quảng Ngãi – Phú Yên. Theo các ngư dân, chuyến này các tàu cá sẽ vươn khơi đánh bắt khoảng 10 ngày thì về bờ.

Nhiều tàu cá về bờ sau bão số 5, phấn khởi vì giá cá bất ngờ tăng vọt - 7

Trong khi đó, một số tàu khác lấy thực phẩm, vươn khơi đánh bắt sau bão số 5

“Sau khi bão qua thì biển thường có cá vì đây là thời điểm các tàu đang ở bờ, chưa kịp vươn khơi”, thuyền trưởng một tàu cá cho hay. Theo đại diện Ban quản lý cảng cá Hòn Rớ, trong 2 ngày 31/10 và 1/11 có gần 20 tàu cá ở TP Nha Trang đã ghé cảng lấy đá lạnh, nhiên liệu, thực phẩm để xuất bến đánh bắt sau bão số 5.

Viết Hảo

Nhiều tàu cá về bờ sau bão số 5, phấn khởi vì giá cá bất ngờ tăng vọt - 8

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *