Đời Sống 23/10/2021 10:53

"Giám đốc tại một tập đoàn lớn" vay bạn gái 5 triệu... đóng tiền điện nước

Nguyễn Quang Trung "chém gió" rằng bản thân là giám đốc điều hành của một tập đoàn lớn, song lại hỏi vay cô gái mới quen 5 triệu đồng, nói rằng để đóng tiền điện nước.

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Quang Trung (SN 1993, trú tại Đông Quan, Đông Hưng, Thái Bình) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giám đốc tại một tập đoàn lớn vay bạn gái 5 triệu... đóng tiền điện nước - 1

Đối tượng Nguyễn Quang Trung (Ảnh: Công an Hà Nội).

Theo điều tra, khoảng đầu tháng 4/2021, Trung đến quán một quán bar tại Đà Lạt (Lâm Đồng) để xin việc. Sau đó, Trung có quen với chị D. (SN 1996, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội).

Quá trình nói chuyện, Trung tự giới thiệu mình là giám đốc điều hành của tập đoàn lớn, quản lý 4 chi nhánh, có 2 căn nhà trị giá khoảng 10 tỷ đồng, muốn làm thủ tục vay bên ngân hàng nơi chị D. đang làm việc.

Đối tượng còn "nổ" rằng bản thân có 6 chuỗi cửa hàng spa (trong đó có 2 cửa hàng tại Hà Nội, 4 cửa hàng tại các tỉnh) và muốn tuyển một thư ký làm về pháp chế với mức lương cao, đồng thời nhờ chị D. tìm hộ người.

Do không có tiền tiêu, Trung đã hỏi vay chị D. 5 triệu đồng nói là để thanh toán tiền điện nước. Sau đó, Trung đã trả 4 triệu và còn nợ một triệu đồng.

Nhận thấy chị D. cho vay tiền dễ dàng nên Trung đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị.

Trung nói sẽ tặng chị D. 9% cổ phần cửa hàng spa mở tại Hà Nội để tạo lòng tin. Sau đó, đối tượng đã tự nghĩ ra việc bán voucher du lịch Phú Quốc. Trung giới thiệu mỗi voucher bán với giá 25 triệu đồng, bản thân Trung đang có hơn 80 voucher, khi bán ra sẽ có lãi suất cao. Tin lời của Trung, chị D. đã đồng ý mua 2 voucher.

Từ cuối tháng 8/2021 đến đầu tháng 9/2021, với chiêu trò của mình, Trung đã lừa đảo chiếm đoạt của chị D. số tiền hơn 100 triệu đồng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 13/10/2021, Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ Nguyễn Quang Trung để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Phúc Lâm

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *