Đời Sống 22/07/2018 08:52

Đã tìm ra người trả lại tiền âm phủ cho hai vị khách nước ngoài

Thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, qua thu thập tài liệu đã xác định lái xe taxi mới chính là người đã trả lại 900 nghìn đồng tiền âm phủ cho hai vị khách nước ngoài gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến vụ khách Tây “tố” bị trả lại 900 nghìn đồng tiền âm phủ khi đi tham quan phố cổ Hà Nội, cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng vào cuộc điều tra xác minh.

Theo kết quả điều tra, hai du khách xuất hiện trong clip mang quốc tịch Tây Ban Nha chứ không phải quốc tịch Pháp. Ngoài ra, đối tượng trả lại tiền âm phủ cũng được xác định là 1 lái xe taxi tên là Trần Văn Phong (sinh năm 1989, trú tại xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) chứ không phải lái xe xích lô như thông tin đăng tải trên mạng trước đó.

Đối tượng Phong tại cơ quan điều traĐối tượng Phong tại cơ quan điều tra

Cụ thể, khoảng 19h ngày 16/7, sau khi rời một nhà hàng trên phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), hai vị khách nước ngoài thuê Trần Văn Phòng, là lái xe taxi chở về khách sạn nằm trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

Khi kết thúc hành trình, nam du khách đưa cho Phong 500.000 đồng, trong khi đồng hồ tính tiền cho thấy quãng đường đi của anh cùng bạn gái hết 37.000 đồng. Không có tiền trả lại, và nghĩ rằng hai du khách nước ngoài không rõ tiền Việt, cộng thêm việc bất đồng ngôn ngữ, nên Phong nảy lòng tham.

Số tiền âm phủ mà Phong trả lại cho hai vị khách nước ngoàiSố tiền âm phủ mà Phong trả lại cho hai vị khách nước ngoài

Ngay sau đó, PHong đã nhanh chóng lấy trong xe 3 tờ tiền âm phủ, hai tờ mệnh giá 200.000 đồng và 1 tờ mệnh giá 500.000 đồng đưa cho du khách. Nghĩ rằng tài xế trả tiền thừa nên du khách cầm nhét ngay vào túi.

Đến sáng ngày hôm sau, cặp đôi du khách thuê một chiếc taxi khác chở đến 21 Hàng Thùng để mua vé đi du lịch Sa Pa. Tới nơi, du khách này lấy tờ tiền được trả lại hôm qua đưa cho lái xe taxi thì mới biết đó chỉ là tiền âm phủ không có giá trị. Tuy nhiên, cả hai không đến cơ quan Công an trình báo mà tiếp tục đi Sa Pa chơi, và quay lại Hà Nội vào chiều 19/7.

Tại cơ quan Công an, lái xe Trần Văn Phong cũng khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Vụ việc xảy ra tại địa bàn quận Long Biên nên Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao vụ việc cho Công an quận Long Biên xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, vào tối 17/7, trên mạng xã hội lan truyền video hai du khách người nước ngoài bị người lái xích lô ở Hà Nội trả lại tiền thừa bằng tiền âm phủ. Theo đó, sau khi kết thúc hành trình tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với giá 600 nghìn đồng trong thời gian một tiếng, vị khách nước ngoài thanh toán 1tr500 nghìn đồng thì được người lái xích lô trả lại 900 nghìn đồng, gồm 1 tờ 500 nghìn đồng và 2 tờ 200 nghìn đồng nhưng là… tiền âm phủ. Khi định dùng số tiền này để trả tiền taxi, hai vị khách mới biết đây là tiền giả, không thể sử dụng.

Hà Trang

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *