Đời Sống 27/09/2022 05:00

Đà Nẵng: Người dân đổ xô đi mua hàng hóa dự trữ trước giờ dừng họp chợ

Ngoài những vật dụng nhằm gia cố nhà cửa, tài sản, người dân Đà Nẵng cũng đổ xô đi mua và dự trữ mặt hàng thiết yếu như cá, thịt, rau củ trước giờ dừng họp chợ để tránh bão.

UBND TP Đà Nẵng đã họp thống nhất từ 12h ngày 27/9, Đà Nẵng sẽ dừng họp chợ trên địa bàn thành phố, để chủ động phòng tránh bão số 4 - bão Noru.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, trong ngày 26/9, ngoài việc gia cố nhà cửa, bảo vệ tài sản trước giờ bão đổ bộ, người dân Đà Nẵng cũng tập trung đi mua hàng hóa thiết yếu dự trữ cho những ngày mưa bão.

Đà Nẵng: Người dân đổ xô đi mua hàng hóa dự trữ trước giờ dừng họp chợ - 1

Chiều 26/9, rất đông người dân xếp hàng để tính tiền tại một siêu thị ở Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).

Tại các chợ như Hòa Minh, Hòa Khánh tại quận Liên Chiểu, trong chiều 26/9, người dân đổ xô đi mua các mặt hàng thiết yếu như thịt, cá, rau để dự trữ khi bão đổ bộ.

Giá cả các mặt hàng này ở các chợ vẫn bình ổn như thường ngày, không có dấu hiệu lợi dụng thiên tai để "chặt chém".

Cũng như các chợ, ở một số siêu thị trên địa bàn Đà Nẵng, người dân đã tập trung đi mua hàng rất đông.

Đà Nẵng: Người dân đổ xô đi mua hàng hóa dự trữ trước giờ dừng họp chợ - 2

Các mặt hàng thiết yếu như thịt, cá, rau được mọi người mua để dự trữ khi bão đổ bộ (Ảnh: Hoài Sơn).

Lượng khách hàng từ ngày 26/9 tăng khoảng 50% so với bình thường. Các siêu thị tập trung bày bán các mặt hàng tươi sống và đồ khô cho người dân mua.

Theo Sở Công thương Đà Nẵng, để chủ động trong công tác đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu, phục vụ cho người dân khi cần thiết, Sở đã đề nghị các quận, huyện chỉ đạo Ban Quản lý chợ và các đơn vị tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, tiểu thương tăng cường dự trữ hàng hóa thiết yếu, không lợi dụng để đầu cơ, găm hàng, nâng giá.

Trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi tăng cường dự trữ hàng hóa, nhất là các mặt hàng nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm theo kế hoạch dự trữ hàng hóa phòng chống thiên tai năm 2022.

Bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến hay khan hiếm hàng hóa, trong đó lưu ý giải pháp điều động nguồn cung từ các tỉnh, thành khác nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa liên tục, kịp thời.

Đà Nẵng: Người dân đổ xô đi mua hàng hóa dự trữ trước giờ dừng họp chợ - 3

Quầy bánh mì trống trơn (Ảnh: Hoài Sơn).

Sở Công thương Đà Nẵng cũng chỉ đạo Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng chỉ đạo ban quản lý các chợ tập trung tuyên truyền, vận động tiểu thương tại chợ tăng cường dự trữ các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm.

Đồng thời, theo dõi giám sát hàng hóa tại chợ, phối hợp với các ngành chức năng xử lý nghiêm các trường hợp tiểu thương có hành vi găm hàng chờ tăng giá hoặc lợi dụng thiên tai để nâng giá bất hợp lý.

Đà Nẵng: Người dân đổ xô đi mua hàng hóa dự trữ trước giờ dừng họp chợ - 4

Một đôi vợ chồng ngỡ ngàng khi quầy thịt đã hết (Ảnh: Hoài Sơn).

Đà Nẵng: Người dân đổ xô đi mua hàng hóa dự trữ trước giờ dừng họp chợ - 5

Tại các chợ truyền thống người dân đi mua các mặt hàng thiết yếu rất đông (Ảnh: Hoài Sơn).

Hoài Sơn

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *