Đời Sống 03/10/2018 07:27

Đà Nẵng: Bắt giữ lô rượu ngoại không rõ nguồn gốc giá gần nửa tỷ đồng

Container đang trên đường vận chuyển lô hàng rượu ngoại không rõ nguồn gốc đi tiêu thụ thì thì bị lực lượng chức năng bắt giữ khi qua địa phận TP. Đà Nẵng. 

Lực lượng chức năng bắt giữ lô rượu ngoại không rõ trong container đi qua địa phận Đà Nẵng

Lực lượng chức năng bắt giữ lô rượu ngoại không rõ trong container đi qua địa phận Đà Nẵng

Chiều qua (2/10), thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 7 (QLTT), thuộc Chi cục QLTT TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa bắt giữ được lô rượu ngoại không có hóa đơn chứng từ và tem nhập nhẩu đang trên đường vào Nam để tiêu thụ.

Theo thông tin trước đó, xe container mang BKS 98C-09668 kéo theo rơ-moóc mang BKS 98R-00510 do tài xế N.X.S điều khiển đang lưu thông theo hướng từ Bắc vào Nam.

Khi xe đi qua tuyến đường tránh nam Hải Vân thì bất ngờ bị lực lượng chức năng của TP Đà Nẵng yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Qua quá trình kiển tra, Đội QLTT số 7 phát hiện lô rượu ngoại không rõ nguồn gốc đang được chất bên trong thùng container.

Sau đó, Đội QLTT số 7 đã kiểm đếm được lô hàng trên gồm có 252 chai rượu ngoại không có hóa đơn chứng từ và tem nhập khẩu. Cụ thể có 36 chai Macallan Terra, 36 chai Macallan Lumina (loại 700ml) và 180 chai Chivas Regal 18 (loại 1000ml). Tổng giá trị lô hàng ước tính trị giá gần 443 triệu đồng.

Qua khai thác thêm thông tin thì được biết lô hàng nói trên được xe container này vận chuyển từ tỉnh Thừa Thiên Huế vào TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) để tiêu thụ.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Chí Lê

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *