Đời Sống 29/10/2014 08:46

Đà Nẵng bán đấu giá 7 siêu xe sung công

Theo Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp TP.Đà Nẵng, lô xe sang do vi phạm luật đã bị tịch thu vừa được đem ra bán đấu giá.

Các xe sang mang biển số nước ngoài, ngoại giao hết thời hạn lưu hành bị thu giữ tại Công an Đà Nẵng được đưa ra bán đấu giá.

Lô xe sang gồm BMW 750Li đời 2006, Lexus RX330 đời 2005, Lexus LX470 đời 2001, Lexus LS460L đời 2008, Lexus RX350 đời 2008, Lexus LS460L đời 2007 và Hummer H2… có giá khởi điểm hơn 8,5 tỷ đồng.

Rất nhiều  người đã làm thủ tục để mua lô xe này. Tuy nhiên, do giá khởi điểm quá cao, là 8,5 tỷ nên vẫn chưa có người mua.

Một đại gia kinh doanh xe ô tô tại Đà Nẵng tham gia đấu giá cho biết, 7 chiếc "siêu xe" đưa ra đấu giá là xe đã qua sử dụng từ nhiều năm nhưng giá khởi điểm quá cao. Tính bình quân mỗi chiếc có giá hơn 1,2 tỷ đồng.

Nếu mua được rất khó tiêu thụ, bởi thị trường xe ô tô mới nhập nguyên chiếc có giá thấp hơn nhiều.

“Nếu giá khởi điểm hạ xuống thì người mua như chúng tôi mới dám mua. Bởi loại xe cũ này mặc dù là “siêu xe” nhưng rất kén người mua nên rất khó tiêu thụ” - đại gia buôn xe này nói.

Theo hồ sơ tịch thu của Công an TP. Đà Nẵng, 7 “siêu xe” này được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện được sử dụng không đúng mục đích trong thời gian từ tháng 10/2013 - 4/2014.

Người điều khiển không xuất trình được giấy tờ hợp lệ nên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Đà Nẵng đã tiến hành thu giữ. Quá thời hạn thông báo nhưng chủ xe không đến làm các thủ tục giải quyết nên công an ra quyết định tịch thu sung công.

Ngoài 7 chiếc “siêu xe” vừa được đưa ra bán đấu giá không thành do giá khởi điểm cao, hiện còn 16 siêu xe được nhập từ nước ngoài qua cảng Đà Nẵng vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ. Hiện số xe này vẫn chưa được các chủ hàng đến làm thủ tục nhận xe theo qui định.

“Nếu chủ các lô hàng không đến làm thủ tục nhận xe theo đúng qui định, quá thời hạn chúng tôi sẽ lập biên bản bàn giao cho các cơ quan chức năng xử lý và bán đấu giá sung công quĩ lấy tiền đầu tư các công trình dân sinh trên địa bàn Đà Nẵng” - một cán bộ Hải quan Đà Nẵng nói.

Theo Vũ Trung

VietNamNet

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *