Đời Sống 26/08/2018 07:30

Chị em lùng mua càng cua đồng nửa triệu giải nhiệt; Đại gia "ngán gì" giò lan 2,7 tỷ đồng

Tuần qua thông tin về một giò lan vừa được bán thành công với giá 2,7 tỷ đồng cho một đại gia ở Hoà Bình gây xôn xao dư luận. Trong khi đó, dù có mức giá đắt gấp 3-4 lần cua đồng, song càng cua đồng vẫn được chị em Hà Thành lùng mua về giải nhiệt. 

Xách tay càng cua đồng miền Tây ra Hà Nội

Càng cua đồng có giá từ 350.000-400.000 đồng/kg, thậm chí có nơi bán giá tới nửa triệu đồng/kg.

Càng cua đồng có giá từ 350.000-400.000 đồng/kg, thậm chí có nơi bán giá tới nửa triệu đồng/kg.

Giống như thịt đà điểu, cua đồng được bán tràn ngập các chợ, giá chỉ dao động từ 150.000-180.000 đồng/kg tuỳ loại và tuỳ thời điểm. Thế nhưng, dân Hà thành lại đang lùng mua đặc sản càng cua đồng với giá lên tới 350.000-400.000 đồng/kg, thậm chí có loại lên tới gần 500.000 đồng/kg.

Theo chủ một cửa hàng hải sản sạch ở Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), càng cua đồng được nhập từ các mối trong miền Tây, sau đó bảo quản lạnh rồi vận chuyển ra Hà Nội bằng đường hàng không. Mỗi tuần cửa hàng này cũng chỉ gom được khoảng 20kg càng cua đồng, số lượng này không đủ hàng để trả cho các khách đã đặt trước đó.

Theo cửa hàng này, càng cua đồng có nhiều loại, thường thì giá phổ biến ở mức 400.000 đồng/kg, riêng với loại càng cua vip giá lên tới gần nửa triệu đồng/kg vẫn không có hàng để bán.

Giò lan giá 2,7 tỷ đồng hiếm có khó tìm

Bông hoa lan phi điệp 5ct mắt xước trên chậu hoa giá 2,7 tỷ đồng vừa giao dịch thành công.

Bông hoa lan phi điệp 5ct mắt xước trên chậu hoa giá 2,7 tỷ đồng vừa giao dịch thành công.

Một cây lan phi điệp có tên 5ct Bảo Duy vừa được bán thành công với giá 2,7 tỷ đồng, mức giá “khổng lồ” trong giới chơi lan. Chậu lan này được bán cho một đại gia ở Hòa Bình.

“Nguồn gốc phi điệp 5ct đều ở trên rừng hết, nhưng nếu có ai đó đưa về thuần hóa được, thì phải chọn lựa rất kỹ lưỡng. Làm sao để cây xổ được 1 bông 5 cánh trắng, thường phải chọn những cây thân toàn bộ màu xanh, không có một đốm tím nào”, anh Đạt, chủ Nhà vườn Phong Đạt (Long Biên, Hà Nội) nói.

Cũng theo anh Đạt, cây lan 5ct Bảo Duy vừa được giao dịch “phải nói rất là đẹp”. "Chơi hoa 5ct người chơi còn chú ý đến độ ám đậm nhạt trong lưỡi của hoa, độ tròn đều và dày của cánh hoa. Hoa 5ct Bảo Duy có lưỡi hoa mắt xước rất độc đáo, được nhiều người thích”, anh chia sẻ.

Trước đó, vào tháng 7, anh Hồ Văn Long (Thừa Thiên Huế) đã bán một giò lan phi điệp 5 cánh trắng quý hiếm với giá 700 triệu đồng cho người đàn ông tên Thành ở Hải Phòng. Chỉ sau một tuần, người này đã bán sang tay cho khách hàng ở tỉnh Hòa Bình với giá lên tới 1,1 tỷ đồng.

Siêu thị bày bán thịt heo hết hạn

Siêu thị Meat Farm ở TP.HCM bày bán thịt heo hết hạn sử dụng.

Siêu thị Meat Farm ở TP.HCM bày bán thịt heo hết hạn sử dụng.

Ngày 24/8, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận, huyện số 7 (quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ), Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, cơ quan chức năng đã niêm phong toàn bộ số thịt heo hết hạn sử dụng đang được bày bán tại một siêu thị ở quận 7 để xử lý theo quy định.

Theo đó, khoảng 15h ngày 23/8, lực lượng chức năng kiểm tra Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Meat Farm (R4-23, R2-24 Khu phố Hưng Phước 4, đường số 6, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang kinh doanh 120kg thịt heo đã hết hạn sử dụng (hạn sử dụng đến ngày 03/8/2018 và ngày 22/8/2018) và 2.500kg thịt heo đã pha lóc nhưng trên bao bì không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Thịt đà điểu thực chất là thịt gì?

Nhiều người nghi ngờ về loại thịt đang bày bán tràn lan trên thị trường không phải là thịt đà điểu.

Nhiều người nghi ngờ về loại thịt đang bày bán tràn lan trên thị trường không phải là thịt đà điểu.

Gần đây, loại thịt đà điểu giá rẻ chỉ từ 90.000 – 200.000 đồng/kg đang bày bán tràn lan trên thị trường và được chị em đổ xô đi mua. Những người bán cũng khẳng định đây là thịt đà điểu nhập từ Ba Vì, đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, trung tâm nuôi đà điểu tại Ba Vì (Hà Nội) cho biết thịt đùi đà điểu hiện đang bán với giá 250.000 đồng/kg và dù có đặt mua nhiều cũng không có giá thấp hơn. Chỉ có thịt ở vai, cổ, cánh mới có giá dưới 200.000 đồng/kg.

Người làm tại trung tâm này cũng khẳng định loại thịt hiện đang bày bán tràn lan trên thị trường không phải là thịt đà điểu. Theo đó, thịt đà điểu nhìn bằng mắt thường cũng có thể nhận biết được vì thớ thịt lớn, màu đỏ sậm và đặc biệt là không có da.

Một số ý kiến cho rằng đây là thịt gà tây thải loại được nhập từ bên Mỹ về với giá 40.000 đồng/kg, được các tư thương “phù phép” thành thịt đà điểu để bán kiếm lời.

Một số khác thì cho rằng, có thể đây là thịt đà điểu kém chất lượng được nhập lậu từ các nước vào Việt Nam.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *