Fica
  1. Đời Sống

Chị em Hà thành ráo riết lùng mua món bánh khúc đen sì độc lạ

Loại bánh khúc đen sì, có vỏ được làm từ gạo lứt bất ngờ gây sốt trên "chợ mạng" khiến chị em ráo riết lùng mua dù có giá đắt đỏ.

Gần đây, trên chợ mạng, giới nội trợ đang truyền tai nhau về món bánh khúc có màu đen độc đáo. Theo quảng cáo, chiếc bánh có vỏ được làm từ gạo lứt nên người dùng có thể ăn thoải mái mà không sợ béo, không sợ tăng cân.

Giá cho một set bánh gồm 5 chiếc là 80.000 đồng, nghĩa là đắt gấp 2, thậm chí là gấp 3 lần so với set bánh thông thường.

Chị Hà Phương (Nghĩa Tân, Hà Nội) cho biết, chị bắt đầu làm bánh khúc gạo lứt cách đây 2 tháng. Ban đầu, chị chỉ tính làm cho nhà ăn chơi nhưng sau thấy khách đặt nhiều, mới bắt đầu thương mại.

"Tôi là người rất nghiện ăn bánh khúc, nhưng lại sợ tăng cân, vì vỏ bánh thường được làm từ gạo nếp. Cho nên, tôi mới lên mạng tìm hiểu, tìm nguyên liệu thay thế, sau đó thì chọn được gạo lứt" - chị kể.

Món bánh khúc đen sì độc lạ khiến chị em Hà thành ráo riết lùng mua.

Trung bình mỗi ngày, chị Phương làm ra hơn 100 chiếc bánh khúc, hàng làm ra đến đâu, khách đều mua hết sạch. Thông thường, bánh nhà chị chỉ làm và bán trong ngày nên chị đều yêu cầu khách đặt trước.

"Cứ 8 giờ tối, tôi sẽ mở đơn đặt hàng trên chợ mạng, khách sẽ đăng ký số lượng bánh và địa chỉ nhận hàng. Ngày nào nhiều cũng bán được hơn 200 chiếc, còn không thì cứ dao động trong khoảng 80 - 100 chiếc. Trừ hết chi phí mua nguyên vật liệu, thì mỗi ngày tôi cũng thu về nửa triệu đồng tiền lãi" - chị nói.

Theo quảng cáo, chiếc bánh có vỏ được làm từ gạo lứt nên người dùng có thể ăn thoải mái mà không sợ béo, không sợ tăng cân.

Theo chị Loan, bánh khúc gạo lứt có vỏ màu đen khác hẳn màu trắng của bánh truyền thống. Khi ăn có cảm giác no lâu, đỡ ngán so với bánh khúc làm bằng các loại nếp thông thường.Chị Thảo Mai (Khương Trung, Hà Nội) cho biết, vợ chồng chị rất thích ăn bánh khúc nhưng hay sợ tăng cân. Mới đây, thấy nhiều tiểu thương quảng cáo, có một loại bánh khúc bằng gạo lứt mới ra lò, ăn đảm bảo không sợ béo, không sợ ngấy nên chị mua thử một hộp về trải nghiệm.

"Hiện nay, người ta hay bán loại bánh khúc gạo lứt cấp đông, có thể bảo quản trong tủ lạnh 7 ngày. Khi ăn, người dùng chỉ cần cho vào nồi hấp khoảng 15 phút Tuy không ngon bằng hàng làm trong ngày, nhưng tiện cho người bận rộn, không có thời gian" - chị kể.

Bánh khúc gạo lứt cấp đông.

Chị Vũ Hà Lan ở phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội) thừa nhận, để mua được 1 hộp bánh khúc gạo lứt, chị phải lùng khắp các mối bán trên chợ mạng. Bởi hàng cấp đông thì nhiều nhưng chị muốn ăn hàng mới. Do đó, chị phải nhờ đồng nghiệp, đặt bánh ở chỗ quen, bán bánh làm trong ngày.

"Giá bánh khá đắt, tôi phải chi tới 90.000 đồng để mua 1 hộp/6 chiếc. Nhưng lúc nhận hàng thì rất ưng ý. Bánh mở ra thơm phức, hạt gạo đều, ăn rất thơm ngon, cả trẻ em và người già đều mê tít. Đặc biệt, người bán còn tặng thêm cả túi vừng lạc để khách rắc lên bánh" - chị cho hay.

Ngoài ra, chị Lan còn cho rằng, trên thị trường hiện nay, nhiều người bắt đầu làm và bán bánh khúc gạo lứt. Nhưng tùy thuộc vào tay nghề, sự tỉ mỉ, chất lượng mà mỗi hàng lại có những mức giá bán khác nhau. Do đó, người tiêu dùng nên đặt mua ở những cơ sở uy tín để có những chiếc bánh ưng ý.

An Chi