Đời Sống 15/10/2018 14:18

Cận lễ 20/10, hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 2- 3 lần

Còn vài ngày nữa là đến Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, các loại hoa của TP Đà Lạt đồng loạt tăng giá mạnh, đặc biệt là hoa hồng tăng gấp 2- 3 lần ngày thường. 

Ghi nhận tại làng hoa Vạn Thành - nơi chuyên canh hoa hồng lớn nhất Đà Lạt, giá các loại hoa bán tại vườn đang ở mức khá cao, đặc biệt hoa hồng có giá từ 3.500 - 5.000 đồng/cành, tăng gấp 2- 3 lần so với ngày thường. Trong đó, hoa hồng nhung (hồng đỏ) có giá cao nhất từ 5.000 đồng/cành, các màu còn lại như hồng vàng, cam, trắng… giá chỉ từ 3.500 đồng/ cành.

Vào các dịp lễ 20/10, các loại hoa tươi Đà Lạt tăng giá gấp 2- 3 lần

Vào các dịp lễ 20/10, các loại hoa tươi Đà Lạt tăng giá gấp 2- 3 lần

Do nhu cầu tiêu thụ hoa tăng mạnh trong dịp lễ 20/10, nên các loại hoa trang trí khác như đồng tiền, cẩm chướng, cát tường, salem … cũng tăng gấp đôi so với cách đây 1 tháng.

Theo các vựa thu mua hoa tại TP Đà Lạt, nguyên nhân khách quan khiến giá hoa hồng Đà Lạt tăng cao là do thời gian qua thời tiết thay đổi thất thường khiến hoa nhiễm bệnh rụng lá, nấm mốc làm sản lượng sụt giảm nên lượng hoa khan hiếm.

Theo một số cơ sở kinh doanh hoa tươi tại làng hoa Vạn Thành, TP Đà Lạt, trong vài ngày tới có thể giá một số loại hoa chủ lực trong dịp lễ Phụ nữ Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng. Hiện giá các loại hoa tươi tại các cửa hàng bán lẻ trong thành phố đã tăng từ 30- 50% so với ngày thường.

Hiện giá các loại hoa tươi tại các cửa hàng bán lẻ trong thành phố đã tăng từ 30- 50% so với ngày thường

Hiện giá các loại hoa tươi tại các cửa hàng bán lẻ trong thành phố đã tăng từ 30- 50% so với ngày thường

Hiện nay các thương lái đang đẩy mạnh thu mua hoa Đà Lạt để đủ số lượng cung cấp cho các vựa hoa ở TPHCM.

Theo thống kê, toàn TP Đà Lạt hiện có hơn 1.000 ha hoa các loại. Chủ yếu được trồng tập trung tại làng hoa Vạn Thành (Phường 5), làng hoa Hà Đông (Phường 8), làng hoa Thái Phiên (Phường 12) và làng hoa Xuân Thành (xã Xuân Thọ).

Ngọc Hà

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *