Đời Sống 19/10/2021 16:05

Các cặp đôi Hàn Quốc rộ mốt tặng quà bằng cổ phiếu thay vì hoa

Một số cặp đôi Hàn Quốc đã tìm ra một cách để thể hiện sự lãng mạn bằng cách tặng nhau cổ phiếu thay vì hoa. Điều này khiến dịch vụ tặng quà này thêm sôi động.

Theo tờ Business Insider, phong trào tặng quà bằng cổ phiếu ở Hàn Quốc bắt đầu từ Giáng sinh năm ngoái khi công ty ngân hàng đầu tư và môi giới chứng khoán Shinhan Investment Corp bắt đầu niêm yết "thẻ quà tặng chứng khoán" lên cửa hàng Kakao Gift của ứng dụng di động Kakao Talk.

Các cặp đôi Hàn Quốc rộ mốt tặng quà bằng cổ phiếu thay vì hoa - 1

Phong trào tặng quà bằng cổ phiếu ở Hàn Quốc bắt đầu từ Giáng sinh năm ngoái (Ảnh: Insider).

Ý tưởng tặng quà này được truyền cảm hứng từ món quà Giáng sinh năm 2017 của Kanye West cho Kim Kardashian gồm cả cổ phiếu Amazon, Apple, Disney và Netflix. Theo đó, KakaoTalk cho phép mọi người có thể mua cổ phiếu Starbucks thay vì đơn giản chỉ mua cà phê ở chuỗi cửa hàng đồ uống này. Các cặp đôi có thể lựa chọn những cổ phiếu đắt đỏ hơn như cổ phiếu Apple hay Tesla để làm quà tặng.

Người nhận không cần phải có hiểu biết về chứng khoán để chốt cổ phiếu, tất cả những gì họ cần làm là tạo một tài khoản chứng khoán và đăng ký mã thẻ quà tặng.

Theo thống kê của tờ Chosun Ilbo, kể từ khi ra mắt dịch vụ này, ngân hàng Shinhan Investment đã bán được hơn 20.000 "thẻ quà tặng cổ phiếu". Shinhan cho biết những cổ phiếu này được khách hàng ở độ tuổi 20 và 30 ưa chuộng nhất.

Theo tờ Straight News của Hàn Quốc, cổ phiếu Tesla được mua nhiều nhất để làm quà tặng, tiếp đó là cổ phiếu Apple, Starbucks và Netflix.

Không chỉ ngân hàng Shinhan, cuối tháng 3, một nhà cung cấp chứng khoán khác là KB Securities cũng đã phát hành dịch vụ thẻ quà tặng trị giá 10.000 won, cho phép người nhận quà đăng ký thẻ quà tặng vào một ứng dụng chứng khoán và đầu tư chứng khoán. Hơn 3,4 triệu thẻ quà tặng với các giá trị khác nhau đã được bán trong 20 ngày đầu ra mắt dịch này, thu về hơn 5 tỷ won (khoảng 4,2 triệu USD). Thẻ quà tặng chứng khoán của KB Securities có thể dùng để mua nhiều loại cổ phiếu nước ngoài, từ cổ phiếu Amazon, MGM đến Nike.

Jung Seung-Hyun, một sinh viên đại học 23 tuổi, nói với Insider rằng anh đã tặng bạn gái 4 thẻ quà tặng cổ phiếu nhân dịp sinh nhật gồm cổ phiếu Starbucks, Netflix và Tesla.

Nhà thiết kế Yang Ga-in, 28 tuổi, cũng cho biết cô là một fan cuồng của Elon Musk nên cô đang tính tặng quà bằng cổ phiếu Tesla cho bạn trai.

Nhật Linh
Theo Business Insider

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *