Đời Sống 26/10/2021 12:12

Bỏ việc đi rửa xe bằng cách siêu mới, kỹ sư nhiệt điện kiếm tiền "khủng"

Từ bỏ công việc kỹ sư nhiệt điện với mức thu nhập ổn định, anh Nguyễn Thanh Phong (30 tuổi, ở Cần Thơ) quyết định khởi nghiệp bằng mô hình rửa xe lưu động bằng hơi nước nóng.

Từng là kỹ sư ở nhà máy nhiệt điện nhưng mới đây anh Phong (quê ở huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ) "bẻ lái" sang rửa xe bằng hơi nước nóng của Hàn Quốc. Công nghệ này giúp xe sạch sâu, bền màu sơn xe và tiết kiệm nước, nhiên liệu khi rửa xe.

Bỏ việc đi rửa xe bằng cách siêu mới, kỹ sư nhiệt điện kiếm tiền khủng - 1

Từng là kỹ sư ở nhà máy nhiệt điện, sau nhiều năm bôn ba trong nghề, anh Phong quyết định nghỉ việc, chuyển hướng kinh doanh rửa xe bằng cách siêu mới (Ảnh: Bảo Kỳ).

Anh Phong cho biết: "Hiện nay số lượng người sở hữu xe ô tô khá nhiều thế nên nhu cầu rửa xe cũng tăng. So với việc mở garage khi mới khởi nghiệp tôi sắm chiếc xe và phụ tùng, thiết bị chuyên dụng để rửa xe lưu động, phục vụ khách hàng. Họ chỉ cần ở nhà, gọi điện là tôi đến tận nơi vệ sinh xe".

Được biết, ý tưởng khởi nghiệp được anh Phong ấp ủ hơn một năm qua. Sau khi sắm sửa thiết bị, anh đã thử nghiệm cẩn thận trước khi khai trương dịch vụ, phục vụ khách. Do môi trường và nhiệt độ của Việt Nam khác nước ngoài nên khi thử nghiệm anh còn kết hợp sử dụng thêm một số loại hóa chất chuyên dụng để làm sạch sâu.

Rửa xe lưu động bằng cách siêu mới kiếm tiền triệu mỗi ngày

Đến tháng 3/2021, anh Phong ra mắt mô hình rửa xe lưu động bằng hơi nước nóng. Để có được chiếc xe rửa xe lưu động anh chủ đã chi hơn 500 triệu đồng (cả vốn và vay mượn thêm) gồm chi phí mua xe, máy rửa xe hơi nước nóng, máy phát điện, máy hút bụi, hóa chất vệ sinh, sáp…

Cũng theo anh Phong, công nghệ hơi nước nóng rất được ưa chuộng ở thị trường quốc tế vì có nhiều ưu điểm vượt trội. Công nghệ này sử dụng hơi nước nóng ở nhiệt độ 148oC để làm mềm vết bẩn; cộng với áp lực cao, luồng hơi mạnh giúp làm sạch dễ dàng. Ngoài ra, rửa xe bằng hơi nước nóng còn giúp diệt khuẩn tốt hơn so với việc sử dụng dung dịch sẽ ảnh hưởng đến nội thất xe.

Bỏ việc đi rửa xe bằng cách siêu mới, kỹ sư nhiệt điện kiếm tiền khủng - 2

Mỗi ngày anh Phong nhận rửa khoảng 4 chiếc xe, trừ hết chi phí anh "đút túi" khoảng một triệu đồng (Ảnh: Bảo Kỳ).

Ngoài ra, rửa xe bằng hơi nước nóng tiết kiệm nước rất nhiều, thông thường để rửa một chiếc xe ô tô sẽ tốn khoảng 125-150 lít nước, với công nghệ này chỉ tốn khoảng 20 lít nước. "Một số nhà có vòi nước trước cửa tôi sẽ sử dụng, chỗ nào không có tôi sẽ dùng bình nước dự trữ", anh Phong giải thích thêm.

"Tôi nhận rửa xe ô tô 4 chỗ và 7 chỗ với các loại dịch vụ rửa xe, dọn khoang máy, nội thất… Mỗi chiếc mất khoảng một tiếng là hoàn thành. Trung bình mỗi ngày tôi có thể rửa từ 4 chiếc xe, giá thành các dịch vụ dao động từ 150.000 đồng đến 900.000 đồng, trừ hết chi phí tôi lãi được trên dưới một triệu động/ngày", anh chủ 9x tiết lộ.

Bỏ việc đi rửa xe bằng cách siêu mới, kỹ sư nhiệt điện kiếm tiền khủng - 3

Anh Nguyễn Thanh Phong đã bỏ ra hơn nửa tỷ để đầu tư xe, máy móc rửa xe bằng hơi nước nóng phục vụ khách hàng (Ảnh: Bảo Kỳ).

Chị Bùi Thị Ngọc Hân (ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Cần Thơ) khách hàng của anh Phong cho biết, bình thường việc rửa xe đã tốn nhiều thời gian chờ đợi nhất là khi hết giãn cách nhiều người cần tân trang lại "xế hộp" nên chị khá e ngại đến các garage đông khách.

"Tình cờ lướt facebook thấy rửa xe lưu động tôi cũng thử liên hệ vì thấy nó khá tiện lợi. Chỉ cần ngồi ở nhà gọi điện, thợ sẽ đến vệ sinh xe theo ý muốn. Ở Cần Thơ cũng chưa có loại hình rửa xe hơi nước nóng nên tôi thấy lạ, cũng quan sát quá trình rửa xe, thấy xe được làm sạch nhiều chỗ khó, vết dầu nhớt nên mình cũng yên tâm", chị Hân bày tỏ.

Bỏ việc đi rửa xe bằng cách siêu mới, kỹ sư nhiệt điện kiếm tiền khủng - 4

Công nghệ hơi nước nóng giúp xe sạch sâu, bền màu sơn xe và tiết kiệm nước, nhiên liệu khi rửa xe (Ảnh: Bảo Kỳ).

Gần một năm khởi nghiệp, mô hình rửa xe của anh Phong đã được khá nhiều người biết đến nên lịch trình rửa xe dày đặc cả ngày. Hiện, anh đã tuyển thêm một thợ phụ, sắp tới chàng trai này sẽ đầu tư thêm một chiếc xe rửa xe để mở rộng quy mô kinh doanh.

Bảo Kỳ

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *