Đời Sống 16/12/2019 14:13

Bánh Noel "siêu" dễ thương, ngày làm trăm cái vẫn "cháy" hàng

Bánh quy Noel với những hình thù ngộ nghĩnh, bắt mắt đang được rất nhiều phụ huynh tìm mua cho con nhân dịp Giáng sinh năm nay.

Chị Hải Yến (Cầu Giấy, Hà Nội) vài ngày gần đây đang phải tìm kiếm khắp các trang mạng để mua được hộp bánh quy Noel cho cậu con trai 5 tuổi của mình, bởi con chị Yến thích được mang bánh quy Noel ra lớp khoe giống các bạn.

Bánh Noel siêu dễ thương, ngày làm hàng trăm cái vẫn cháy hàng - 1

Bánh Noel siêu dễ thương, ngày làm hàng trăm cái vẫn cháy hàng - 2

Hộp quà ý nghĩa mùa Noel

Chia sẻ với PV, chị Yến cho biết, những chiếc bánh này khá bắt mắt nên thu hút được trẻ em. “Hơn nữa, sau khi chơi chán thì các cháu có thể ăn được, vừa ngon lại đảm bảo sức khoẻ hơn so với các đồ chơi nhựa không rõ nguồn gốc” - chị Yến nói.

Không chỉ trẻ em, rất nhiều người cũng đang tìm đến những món quà nhẹ nhàng như vậy để tặng người thân yêu của mình, thay vì những món đồ đắt tiền xa xỉ. Những cây thông, người tuyết hay con tuần lộc ngộ nghĩnh nhưng không kém phần ngọt ngào cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho mùa Giáng sinh.

Bánh Noel siêu dễ thương, ngày làm hàng trăm cái vẫn cháy hàng - 3

Bánh Noel siêu dễ thương, ngày làm hàng trăm cái vẫn cháy hàng - 4

Trang trí tuỳ theo sức sáng tạo của người làm

Hiện, giá bán của những chiếc bánh quy này đang dao động từ 150 - 320.000 đồng/set. Trong mỗi set sẽ có khoảng 8 - 12 cái, trang trí bánh sẽ do khách hàng tuỳ ý lựa chọn.

Bánh quy Noel hay còn gọi là bánh quy đường Icing đã xuất hiện từ lâu, nhưng vẫn còn mới lạ với nhiều khách hàng. Vì số người biết tới còn chưa nhiều, nên mọi năm chị Đào Quý Phương (Văn Miếu, Hà Nội) đều chỉ làm để cho gia đình thưởng thức vào dịp Giáng sinh.

Bánh Noel siêu dễ thương, ngày làm hàng trăm cái vẫn cháy hàng - 5

Bánh cây thông

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, thì chị Phương đã nhận được rất nhiều lời đề nghị mua những chiếc bánh đó. Nhu cầu ngày càng cao, nên chị Phương quyết định làm và bán luôn tại cửa hàng.

Theo chị Phương, để làm ra một mẻ bánh quy phải mất khoảng 40 phút. Sau khi nướng, phải chờ cho bánh nguội mới có thể tiếp tục công đoạn vẽ trang trí.

“Vì đây bánh quy đường tạo hình, cần sự tỉ mỉ rất cao, nên chỉ sai 1 nét vẽ cũng có thể hỏng cả chiếc bánh. Tuy nhiên, cái hay là người làm có thể thoả sức sáng tạo cho sản phẩm của mình” - chị Phương chia sẻ.

Bánh Noel siêu dễ thương, ngày làm hàng trăm cái vẫn cháy hàng - 6

Một mẻ bánh mất khoảng 40 phút

Lễ Noel chỉ còn gần chục ngày nữa, nhưng số lượng đơn hàng của chị Phương đã tăng lên chóng mặt. Trung bình mỗi ngày, chị Phương phải làm khoảng 10 set (mỗi set 12 cái), tương đương với hơn 120 chiếc bánh.

Bánh sản xuất ra là giao hết ngay lập tức. Tuy nhiên, số lượng đó vẫn chưa đủ phục vụ nhu cầu của khách. Bởi các lớp mầm non, tiểu học đã bắt đầu tổ chức giáng sinh. Chị Phương phải làm bánh tích dần để giao cho khách.

Bánh Noel siêu dễ thương, ngày làm hàng trăm cái vẫn cháy hàng - 7

Bánh đủ mọi hình thù liên quan tới mùa Giáng sinh

Một cửa hàng khác ở khu vực Giảng Võ (Hà Nội) chuyên phục vụ các món Âu cho khách nước ngoài thậm chí còn bán hàng chục set bánh mỗi ngày. Theo chủ cửa hàng này, doanh thu tại cửa hàng có thể lên tới 3 - 4 triệu đồng/ngày từ bán bánh quy Noel.

Bánh Noel siêu dễ thương, ngày làm hàng trăm cái vẫn cháy hàng - 8

Những chiếc bánh ngộ nghĩnh

Tại một số nơi, các cửa hàng còn bán thêm cả bộ dụng cụ và nguyên liệu để khách có thể tự làm bánh tại nhà. Những chiếc bánh sẽ được trang trí theo sở thích riêng của mỗi người nên rất cũng là mặt hàng được nhiều người tìm mua.

Bánh quy Noel thắt nơ kèm một tấm thiệp xinh xắn sẽ rất thích hợp làm quà tặng cho đồng nghiệp, bạn bè hoặc con yêu trong mùa Noel năm nay.

 Thế Hưng

Bánh Noel siêu dễ thương, ngày làm hàng trăm cái vẫn cháy hàng - 9

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *