Từ thiện xã hội 27/08/2019 08:24

Hiệp hội nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Vùng dân tộc thiểu số - biên giới trải dài theo hình chữ S của đất nước là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc phòng - an ninh. Mỗi người dân là một “người lính” canh gác bảo vệ biên cương Tổ quốc, góp phần quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Vùng dân tộc thiểu số - biên giới trải dài theo hình chữ S của đất nước là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc phòng - an ninh. Mỗi người dân là một “người lính” canh gác bảo vệ biên cương Tổ quốc, góp phần quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Căn nhà sau lũ quét chỉ còn lại một cảnh tượng hoang tàn.

Đời sống của người dân tại khu vực biên cương vốn luôn có rất nhiều khó khăn, đặc biệt là phụ nữ. Mặc dù đã có rất nhiều hoạt động chăm lo thiết thực đời sống của người dân như trao tặng các công trình dân sinh, trao tặng học bổng cho học sinh, tặng quà cho gia đình chính sách, cho phụ nữ nghèo… Tuy nhiên, lũ và thiên tai hằng năm vẫn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, khiến hàng trăm người rơi vào cảnh thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần .

Dù phải di chuyển một chặng đường khá xa từ Hà Nội về Hà Giang, tuy nhiên khi gặp gỡ với bà con tại xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, ai cũng nở nụ cười thân thiện và trò chuyện gần gũi.

Để giúp đỡ người phụ nữ biên cương cải thiện cuộc sống, Hiệp hội nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình: “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương - Hà Giang 2019”, giúp đỡ phụ nữ biên cương huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang sau trận lũ quét ngày 13/08/2019. Chuyến đi cũng có sự tham gia của Hoa hậu doanh nhân Vũ Thuý Nga và các nữ doanh nhân của hiệp hội.  

12 hoàn cảnh phụ nữ biên cương khó khăn tại xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang được trao quà từ thiện.

Chị Giàng Thị Mỷ là hoàn cảnh trực tiếp chịu thiệt hại nặng nề do lũ quét - toàn bộ gia sản bị cuốn trôi, ngôi nhà đang sinh sống cũng bị sập hoàn toàn. Chị được hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với sự góp công, góp sức của chính quyền địa phương và hội viên phụ nữ, bà con láng giềng xây dựng lại căn nhà cấp 4 vững chãi. 

“Gia đình tôi rất cảm ơn sự chia sẻ, quan tâm kịp thời của các nhà hảo tâm” – Chị Mỷ xúc động khi đón nhận tấm lòng của Hiệp hội nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Ngoài ra, Hiệp hội nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam còn trao 12 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng cho sau trận lũ ngày 13/08/2019.

Các thành viên Hiệp hội nữ doanh nhân vừa và nhỏ trong chuyến đi thiện nguyện 

Đây là 1 hoạt động quen thuộc của Hiệp hội Nữ doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Trong gần 2 năm thành lập, Hiệp hội nữ doanh nhân doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đã tổ chức nhiều buổi giao lưu và kết nối nữ doanh nhân, đồng thời thực hiện nhiều chuyến thiện nguyện ý nghĩa. Với mục tiêu phát huy tài năng, trí tuệ và sức mạnh của nữ doanh nhân trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ phụ nữ khó khăn, Hiệp hội được kỳ vọng sẽ tạo ra các cơ hội cho phụ nữ phát triển, thực hiện các mục tiêu tiến bộ và bình đẳng giới.

“Ở bất kỳ tỉnh thành nào trong cả nước đều cần đến sự đóng góp và chia sẻ. Chúng tôi sẽ cùng nắm tay nhau và tự hứa rằng: Hãy làm thật tốt công việc của mình và để dành một phần đi chia sẻ yêu thương” – Hoa hậu doanh nhân thành đạt Vũ Thúy Nga – Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam xúc động chia sẻ.

“Ðồng hành cùng phụ nữ biên cương Hà Giang” là chương trình ý nghĩa, giàu tính nhân văn và tính thiết thực đối với phụ nữ biên giới Hà Giang. Tuy nhiên, một hoạt động vẫn chưa đủ để thay đổi hoàn toàn đời sống của người dân, phụ nữ vùng biên giới khỏi đói nghèo, tảo hôn, thất học... Người dân vùng sâu, vùng xa vẫn cần sự chung sức, đồng lòng của cộng đồng và xã hội.

Chuyên mục: Từ thiện xã hội

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *