Doanh Nhân 15/07/2015 10:57

Tỉ phú Buffet lại mang gần 4 tỷ USD đi từ thiện

Gần đây, tỉ phú Warren Buffett lại mang 3,84 tỷ USD giá trị cổ phiếu của Berkshire Hathaway Inc đi từ thiện vào quỹ “Bill and Melinda Gates Foundation” của tỉ phú Bill Gates và bốn tổ chức từ thiện gia đình khác.

Lần từ thiện này của ông nằm trong kế hoạch từ thiện gần hết số tài sản của ông.

 

Mỗi năm, tỉ phú Buffet lại đi từ thiện 10 lần. Vừa rồi, tỉ phú Buffet lại mang gần 4 tỷ USD đi từ thiện. Cho đến nay, tổng số tiền từ thiện của ông đã lên tới hơn 21,5 tỷ USD.

 

Gates Foundation là một quỹ từ thiện đang tập trung vào việc cải thiện giáo dục, y tế và xóa đói giảm nghèo, quỹ này đã nhận được khoảng 15,76 triệu cổ phiếu, tương đương với 76% tổng số tiền nhận được từ thiện.

 

Tỉ phú Buffet lại mang gần 4 tỷ USD đi từ thiện

 

Hiện nay, tỉ phú Buffet đã bước sang tuổi 84, ông vẫn sở hữu 18,8% cổ phiếu của Berkshire. Tạp chí Forbes gần đây đã ước tính rằng số cổ phiếu này sẽ giúp giá trị tài sản ròng của ông vượt quá mức 64 tỷ USD, là người giàu thứ tư trên thế giới.

 

Tỉ phú Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới với 78,7 tỷ USD. Tỉ phú Gates cũng là một Giám đốc ở Berkshire và là một người bạn, một đối tác thân thiết của tỉ phú Buffett.

 

Tỉ phú Buffet thường làm từ thiện vào tháng 7, cho nên mức từ thiện năm nay của ông sẽ làm giảm 5% số lượng cổ phần so với năm trước.

 

Các tổ chức từ thiện thường bán những cổ phiếu được tặng để lấy tiền tài trợ cho các hoạt động trong tổ chức. Hiện nay, tỉ phú Buffet cũng đang từ thiện vào một số quỹ từ thiện nhỏ khác.

 

Tỉ phú Buffett đã điều hành Berkshire kể từ năm 1965. Berkshire cũng đang sở hữu hơn 325,4 triệu cổ phiếu, tương đương gần 27%.

 

Công ty thực phẩm và đồ uống Kraft Heinz Co đã bắt đầu kinh doanh vào ngày 13.7. Cổ phần ở đây có giá trị gần 24 tỷ USD.

 

Theo Tuyết Nhung
Một thế giới/Asiaone

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *