Doanh nghiệp 03/07/2020 10:30

Xuất hiện dịch vụ “bay ảo” trong Covid-19

Nếu cảm thấy ngột ngạt và “cuồng chân” sau nhiều tháng trời không được đi du lịch nước ngoài do Covid-19, bạn có thể đến sân bay Shongshan của Đài Loan để trải nghiệm những chuyến bay ảo thú vị.

 

Malaysiakini - Check in but never leave: Taiwan offers fake ...

Những chuyến bay giả độc đáo do một sân bay Đài Loan cung cấp. Ảnh: Reuters

Sân bay Songshan, Đài Loan hôm 2/7 đã bắt đầu cung cấp một dịch vụ hoàn toàn mới mẻ, và độc đáo dành cho những khách hàng có đam mê du lịch.

Họ “mở” bán vé những chuyến bay giả, cho du khách check-in, đi qua cửa an ninh và thậm chí là lên máy bay. Tuy nhiên, điều đặc biệt chính là những chiếc máy bay này sẽ không cất cánh.

Check in but never leave: Taiwan offers fake flights for travel ... Rất nhiều du khách đăng ký tham gia trải nghiệm. Ảnh: Reuters

Chưa đầy 24 tiếng, dịch vụ này đã có khoảng 7.000 người đăng ký tham gia và sẽ có những người chiến thắng được lựa chọn ngẫu nhiên.

Sẽ có thêm nhiều các chuyến bay giả như vậy sẽ được phía sân bay mở ra trong những tuần tiếp theo.

“Tôi thực sự muốn đi du lịch nước ngoài, tuy nhiên, đại dịch đã khiến cho rất nhiều chuyến bay không thể cất cánh”, bà Hsiao Chun-wei, 38 tuổi chia sẻ.

Check in but never leave: Taiwan offers fake flights for travel ...

Đặc biệt, sẽ có các hướng dẫn viên đón khách và giới thiệu về lịch trình. Ảnh: Reuters

Theo lịch trình được cung cấp, các hành khách nhận vé lên máy bay, làm thủ tục qua cửa an ninh và xuất nhập cảnh rồi lên máy bay Airbus A330 của hãng hàng không lớn nhất Đài Loan China Airlines- nơi mà các tiếp viên sẽ tán gẫu với họ.

Check in but never take off: Taiwan offers fake flights to travel ...

Chuyến bay ảo giúp cho du khách đỡ “nhớ” cảm giác được đi du lịch. Ảnh: Reuters

“Hy vọng rằng đại dịch sẽ sớm chấm dứt để chúng tôi có thể thực sự khởi hành”, Tsai, một phụ nữ 48 tuổi cho biết.

Shongshan, một trong những trung tâm lưu thông quan trọng của Đài Loan,  thường có các chuyến bay tới Tokyo (Nhật), Seoul (Hàn Quốc) và một số thành phố khác ở Trung Quốc.

Đài Loan hiện không bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch do áp dụng các biện pháp phòng ngừa sớm và và hiệu quả. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không đi du lịch nước ngoài trừ khi thật cần thiết.

Theo một cuộc khảo sát của chính phủ Đài Loan, lượng du khách di chuyển qua đường hàng không đã giảm mạnh lên tới 64%, dẫn đến việc hủy khai thác phần lớn các chuyến bay so với cùng kỳ năm ngoái.

                                                                                  Hương Vũ

                                                                                 Theo Reuters

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *