Doanh nghiệp 07/06/2014 13:29

Khởi tố bắt tạm giam nguyên Phó tổng giám đốc Cảng Quảng Ninh

Nguyên Phó tổng giám đốc Cảng Quảng Ninh Đinh Ngọc Uyên bị khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng về tội tham ô tài sản.

Nguyên Phó tổng giám đốc Cảng Quảng Ninh Đinh Ngọc Uyên nghe quyết định bắt tạm giam. (Ảnh: Văn Đức/Vietnam+)


Tối 6/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với nguyên Phó tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cảng Quảng Ninh Đinh Ngọc Uyên, về tội tham ô tài sản.

Ông Đinh Ngọc Uyên, sinh năm 1953, trú tại tổ 4 khu 4D, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, đang giữ vai trò cố vấn cho Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cảng Quảng Ninh nên Cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc và nơi ở của ông này.

Theo kết quả điều tra, từ cuối năm 2011, đến hết năm 2012, Đinh Ngọc Uyên cùng hai thuộc cấp của mình là Đồng Thị Bé, sinh năm 1959, nguyên kế toán trưởng, hiện là Chủ tịch công đoàn và Bùi Thị Thắm, sinh năm 1959, thủ quỹ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cảng Quảng Ninh đã lập khống chứng từ chi, ký giả chữ ký của 36 tổ công nhân bốc xếp và cơ giới thuộc các Công ty: xếp dỡ bến 1 Cái Lân, xếp dỡ Hạ Long và công ty xếp dỡ container Cảng Quảng Ninh trong danh sách phát lương để chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Số tiền này giao cho Thắm quản lý và chi tiêu theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty và Đồng Thị Bé.

Trước đó, trong các ngày 26/5 và 30/5, hai đối tượng Thắm và Bé đã bị cơ quan điều tra bắt tạm giam. Cơ quan Công an cũng cho biết hiện nay cả ba đối tượng Thắm, Uyên và Bé đã giao nộp 9 tỷ 311 triệu đồng cho cơ quan điều tra để khắc phục hậu quả.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiếp tục mở rộng vụ án để làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan.

Theo Văn Đức

Vietnam+

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *