Doanh nghiệp 07/08/2019 19:36

Giá dầu xuống mức thấp nhất 7 tháng

Căng thẳng thương mại Trung-Mỹ leo thang, ảnh hưởng đến triển vọng của nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu năng lượng.

Giá dầu suy giảm do ảnh hưởng chiến tranh thương mại

Tại báo cáo thị trường hàng ngày, BVSC cho hay, kết thúc phiên giao dịch 6/8, giá dầu tiếp tục suy giảm, cho thấy những tổn thất khi căng thẳng thương mại Trung-Mỹ leo thang, ảnh hưởng đến triển vọng của nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu năng lượng.

Giá dầu thô Brent tương lai LCOc1 đã giảm 11 cent, tương đương gần 2%, để thiết lập mức giá thấp mới trong 7 tháng gần đây. Mức giá này đã sụt giảm hơn 20% so với tháng 04/2019.

Giá dầu Brent đã giảm hơn 9% trong tháng này sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ giảm thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc kể từ ngày 1 tháng 9, khiến thị trường chứng khoán toàn cầu rơi vào tình trạng khó khăn.

Đồng thời, căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông vẫn ở mức cao sau khi Iran bắt giữ một số tàu chở dầu trong những tuần gần đây ở eo biển Hormuz.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi Khalid Al-Falih và Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Rick Perry hôm thứ ba bày tỏ mối quan ngại lẫn nhau về các mối đe dọa nhắm vào tự do giao thông hàng hải ở Vịnh Ả Rập.

Những tuần gần đây, tồn kho dầu thô của Mỹ liên tục giảm, trở thành một nhân tố hỗ trợ cho giá dầu WTI. Tuy nhiên, sản lượng dầu của nước này đang ở ngưỡng kỷ lục, gây sức ép lên giá dầu.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ hôm thứ ba đã hạ dự báo tăng trưởng dầu trong nước trong năm sau khi cơn bão Barry làm gián đoạn sản lượng của Vịnh Mexico vào tháng Bảy. Sản lượng dự kiến sẽ tăng 1,28 triệu thùng mỗi ngày (bpd) lên 12,27 triệu thùng/ngày trong năm nay.

Mai Chi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *