Doanh nghiệp 25/09/2022 09:14

FLC có người phụ trách quản trị mới

Ông Doãn Hữu Đoàn vừa được bổ nhiệm làm người phụ trách quản trị của FLC. Hiện ông là Phó chủ tịch HĐQT FLC và Phó chủ tịch Thường trực HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc hãng Bamboo Airways.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa phê duyệt Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ người phụ trách quản trị kể từ ngày 23/9, trong giai đoạn nhân sự và tình hình kinh doanh của FLC có nhiều biến động. 

Ông Đoàn hiện còn là Phó chủ tịch HĐQT FLC. Ông được bổ nhiệm từ ngày 17/8. Ông Đoàn chính thức tham gia vào HĐQT công ty cùng ông Lê Bá Nguyên và ông Lê Thái Sâm từ ngày 2/7, sau kỳ họp Đại hội đồng cổ đông bất thường.

Trong hệ sinh thái FLC, ông Đoàn còn là thành viên HĐQT hãng hàng không Bamboo Airways, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và được bổ nhiệm giữ chức Phó chủ tịch Thường trực HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc hãng từ ngày 13/8.

Theo giới thiệu, ông Đoàn là cử nhân Kinh tế - Luật, thạc sĩ Kế toán tại Đại học Công nghệ TPHCM. Trước khi gia nhập FLC, ông Đoàn có nhiều năm kinh nghiệm trong điều hành tại các doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, dịch vụ, như Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (VCBS).

Ngoài các vị trí tại các doanh nghiệp nhóm FLC, ông còn giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Sách Đại học - Dạy nghề và đang làm việc tại Công ty Chứng khoán MB (MBS).

Chân dung ông Doãn Hữu Đoàn (Ảnh: FLC).

Liên quan đến tình hình nhân sự cấp cao của FLC, ngày 19/9 vừa qua, công ty cũng chấp thuận đề nghị thôi giữ chức Phó tổng giám đốc công ty của ông Lã Quý Hiển. Trước đó, ngày 22/6, ông Hiển cũng có đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của FLC. Đại hội cổ đông bất thường ngày 2/7 đã chính thức miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT đối với ông Hiển. Ông Hiển ngồi ghế thành viên HĐQT của FLC từ ngày 26/6/2019. 

Mới đây, FLC cũng đã đổi đơn vị kiểm toán sau 2 tháng chọn Công ty An Việt là đơn vị kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021. Công ty chuyển sang ký kết hợp đồng với Công ty Kiểm toán UHY.

Trước đó, đơn vị kiểm toán các báo cáo tài chính của FLC là Công ty TNHH Kiểm toán - Tư vấn Đất Việt nhưng công ty này đã bị đình chỉ tư cách kiểm toán cho các đơn vị có lợi ích công chúng hồi cuối tháng 3.

Thảo Thu 

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *