Doanh nghiệp 07/10/2020 08:02

Bộ đôi smartphone tầm trung Oppo A93 và Vsmart Aris “đọ dáng”

Oppo A93 sở hữu thiết kế bắt mắt, trẻ trung, trong khi Vsmart Aris cho hiệu năng ổn định hơn trong quá trình sử dụng.

Bộ đôi smartphone tầm trung Oppo A93 và Vsmart Aris “đọ dáng” - 1

Trong những tháng cuối năm, các hãng đồng loạt ra mắt nhiều mẫu smartphone tầm trung nhằm thúc đẩy doanh số bán ra. Ở tầm giá khoảng 7 triệu đồng, Oppo A93 đang đối đầu trực tiếp với mẫu Vsmart Aris.

Bộ đôi smartphone tầm trung Oppo A93 và Vsmart Aris “đọ dáng” - 2

Cả 2 máy đều có màn hình kích thước khoảng 6,4 inch, sử dụng tấm nền AMOLED. Màn hình trên Oppo A93 có độ sáng cao hơn và cho màu sắc hiển thị tươi hơn so với chiếc Vsmart Aris. Phần viền ở cạnh đáy trên Oppo A93 dày hơn khá nhiều so với Vsmart Aris, nó khiến cho tổng thể mặt trước của máy bị mất cân đối. Bù lại, Oppo A93 sử dụng màn hình đục lỗ, mang lại cảm giác cao cấp hơn so với mẫu Aris.

Bộ đôi smartphone tầm trung Oppo A93 và Vsmart Aris “đọ dáng” - 3

Mặt lưng của cả 2 máy đều được thiết kế dạng nhám, giúp hạn chế bám vết bẩn, dấu vân tay. Mặt lưng của Oppo A93 được thiết kế với màu sắc trẻ trung, có thể thay đổi tùy theo góc nhìn. Tuy nhiên, mặt lưng của Vsmart Aris được hoàn thiện từ kính, bền và cứng cáp hơn so với mặt lưng nhựa trên Oppo A93.

Bộ đôi smartphone tầm trung Oppo A93 và Vsmart Aris “đọ dáng” - 4

Oppo A93 mỏng và nhẹ hơn so với Vsmart Aris. Tuy nhiên, phần khung viền của Oppo A93 chỉ được hoàn hiện từ nhựa và phủ một lớp mạ bóng. Trong khi đó, khung viền của Vsmart Aris được làm từ kim loại.

Bộ đôi smartphone tầm trung Oppo A93 và Vsmart Aris “đọ dáng” - 5

Cả 2 máy đều được trang bị hệ thống 4 camera ở mặt lưng. Chất lượng ảnh chụp cũng tương đương nhau ở cả điều kiện đủ sáng và thiếu sáng. Hình ảnh thu lại có chi tiết tốt, màu sắc tươi, nịnh mắt.

Bộ đôi smartphone tầm trung Oppo A93 và Vsmart Aris “đọ dáng” - 6

Camera selfie trên Vsmart Aris có độ phân giải 20 MP. Oppo A93 sở hữu cụm camera selfie kép với độ phân giải lần lượt 16 MP và 2 MP. Cả hai máy đều được trang bị AI, hỗ trợ nhiều chế độ làm đẹp khác nhau.

Bộ đôi smartphone tầm trung Oppo A93 và Vsmart Aris “đọ dáng” - 7

Vsmart Aris được trang bị bộ xử lý Snapdragon 730, trong khi Oppo A93 sử dụng con chip MediaTek Helio P95. Ở các tác vụ cơ bản, trải nghiệm sử dụng trên hai máy không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, khi chơi một số tựa game nặng, chiếc Vsmart Aris mang lại sự ổn định tốt hơn, ít xảy ra hiện tượng giật khung hình. Bên cạnh đó, máy cũng mát hơn so với Oppo A93.

Bộ đôi smartphone tầm trung Oppo A93 và Vsmart Aris “đọ dáng” - 8

Vsmart Aris được trang bị vân tay trên phím nguồn ở cạnh bên, phù hợp hơn với người dùng thuận tay phải. Trong khi đó, Oppo A93 có cảm biến vân tay quang học dưới màn hình, dễ dàng sử dụng cho cả người thuận tay phải cũng như tay trái. Tốc độ mở khóa của 2 cảm biến vân tay này khá tương đương nhau.

Thế Anh

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *