Doanh nghiệp 12/12/2017 07:20

Bộ Công Thương: Bổ nhiệm cán bộ sai, PVN "rút kinh nghiệm sâu sắc" là chưa được!

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) yêu cầu xem xét, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ tại tập đoàn này.


Nhiều vị trí được bổ nhiệm có sai phạm, PVN nhận hình thức: Rút kinh nghiệm sâu sắc

Nhiều vị trí được bổ nhiệm có sai phạm, PVN nhận hình thức: Rút kinh nghiệm sâu sắc

Cơ quan này cho rằng với những sai phạm thời gian qua liên quan đến công tác bổ nhiệm cán bộ nếu PVN chỉ nhận hình thức "rút kinh nghiệm sâu sắc" là "chưa phù hợp".

"Việc tuyển dụng, bổ nhiệm chức vụ một số trường hợp của PVN thời gian qua được xác định là chưa đúng quy định, thiếu yếu tố xác minh hồ sơ, lý lịch quá trình công tác cũng như năng lực người được tuyển dụng. Chưa kể, cá nhân được tuyển dụng kê khai chưa trung thực về lý lịch, thời gian công tác…", nguồn tin trên cho biết.

Liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Quốc Khánh (cựu Chủ tịch PVN vừa bị khởi tố, bắt tạm giam-Dân trí), Bộ Công Thương cho rằng: ông Khánh với vai trò người đứng đầu tập đoàn nên phải chịu trách nhiệm chính trong vụ việc. Ngoài ra, các quyết định bổ nhiệm không đúng tiêu chuẩn, trình tự cần phải được thu hồi hoặc huỷ theo quy định.

Theo đó, Bộ Công Thương yêu cầu PVN phải có báo cáo về việc xử lý các vấn đề nêu trên, chậm nhất là trước ngày 30/12/2017.

Trước đó, tối 8/12, Bộ Công Thương cũng ra quyết định về việc tạm đình chỉ công tác với ông Nguyễn Quốc Khánh - nguyên chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), hiện đang công tác tại Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực.

Quyết định này được đưa ra ngay sau khi ông Nguyễn Quốc Khánh bị Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam vào chiều 8-12. Việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quốc Khánh sẽ được thực thi cho đến khi có kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền.

H.Anh

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *