Chứng Khoán 13/12/2023 16:09

UBCKNN cảnh báo chiêu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa cảnh báo giả mạo công ty chứng khoán và người hành nghề chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ngày 13/12 vừa cảnh báo giả mạo công ty chứng khoán và người hành nghề chứng khoán,.

Cụ thể, cơ quan quản lý nhận được báo cáo của Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) về một số cá nhân, tổ chức mạo nhận KIS nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư thông qua một số website/ứng dụng/fanpage/kênh Youtube.

UBCKNN cho biết đã chuyển báo cáo của KIS đến cơ quan chức năng để phối hợp xử lý. Cơ quan này điểm danh loạt địa chỉ mạng xã hội và lưu ý nhà đầu tư khi truy cập, bao gồm:

https://home.kisvnm.com/11    

https://www.kis.vni.com/4

https://www.kis.vni.com/3       

https://home.kisvni.com/12

https://home.kisvna.com/11

https://home.kisvna.com/9

Cũng theo báo cáo của KIS gửi UBCKNN, có phản ánh thông tin liên quan đến một số cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán. Qua rà soát, UBCKNN khẳng định đến thời điểm hiện tại, UBCKNN không cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán cho các cá nhân có thông tin gồm Chứng chỉ hành nghề Phân tích tài chính số 001900/PTTC, mang tên Ngô Văn Thành, sinh ngày 16/9/1979 và Chứng chỉ hành nghề Phân tích tài chính số 002176/QLQ ngày 27/5/2015, mang tên Nguyễn Trọng Đình Tâm, sinh ngày 20/9/1985.

Mai Chi

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *