Chứng Khoán 05/05/2018 14:25

Thao túng cổ phiếu MBG, một cá nhân bị phạt 550 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Minh Toàn do sử dụng tài khoản "ảo" thao túng cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng và Thương mại Việt Nam (mã chứng khoán MBG).

Căn cứ kết quả kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và kết quả làm việc với cơ quan công an, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số số 320/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Minh Toàn.

Cụ thể, ông Toàn bị phạt số tiền 550 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Sử dụng tài khoản "ảo" thao túng cổ phiếu của CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng và Thương mại Việt Nam.


Cụ thể, từ ngày 26/11/2015 đến ngày 08/8/2016, ông Nguyễn Minh Toàn đã sử dụng 01 tài khoản của mình và 21 tài khoản đứng tên người khác mở tại 03 công ty chứng khoán để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu của CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng và Thương mại Việt Nam (mã chứng khoán MBG).


Tuy nhiên, căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi thao túng giá chứng khoán cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Nguyễn Minh Toàn.

 

Nguyễn Mạnh

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *