Chứng Khoán 26/11/2020 17:06

Hoà Phát nói gì về việc cổ đông ngoại “xả sạch” cổ phiếu HPG?

Phía Hoà Phát cho biết, sở dĩ PENM III phải đăng ký bán HPG do đã hoạt động được 10 năm, sắp đến thời hạn kết thúc Quỹ vào năm 2021.

Cổ phiếu HPG giảm mạnh sau tin quỹ ngoại bán ra cổ phiếu

Như tin đã đưa, Quỹ đầu tư PENM III Germany GmbH & Co. KG vừa đăng ký bán toàn bộ hơn 76,5 triệu cổ phần sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán HPG), tương ứng tỷ lệ 2,31% vốn điều lệ Hoà Phát. Giao dịch dự kiến sẽ được thực hiện từ ngày 27/11-25/12.

Ngay sau thông tin này, cổ phiếu HPG đã sụt giảm mạnh.

Trong thông tin gửi cổ đông và nhà đầu tư sau đó, đại diện Hoà Phát cho hay, đại diện Quỹ PENM Partners đã trao đổi với Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Hòa Phát và khẳng định, “đầu tư vào HPG là khoản đầu tư đem lại lợi nhuận tốt nhất của các Quỹ thuộc PENM”.

Sở dĩ PENM III phải đăng ký bán HPG do đã hoạt động được 10 năm, sắp đến thời hạn kết thúc Quỹ vào năm 2021. PENN cam kết đầu tư lâu dài vào HPG với các quỹ hiện tại và quỹ mới trong tương lai - thông báo từ phía Hoà Phát cho hay.

PENM Partners đã có nhiều năm đầu tư vào cổ phiếu HPG thông qua các quỹ PENM II, PENM III và PENM IV từ năm 2008 đến nay. Quỹ PENMIII hiện đang sở hữu 76,5 triệu cổ phiếu HPG, Quỹ PENM IV sở hữu 39 triệu cổ phiếu HPG.

Mai Chi

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *