Chứng Khoán 08/12/2023 20:10

Hàng loạt vi phạm, Chứng khoán VIX bị phạt 315 triệu đồng

VIX bị UBCKNN xử phạt do cho một số khách hàng thực hiện lệnh mua chứng khoán khi không có đủ tiền trên tài khoản, giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua trên tài khoản…

 VIX vi phạm nhiều lỗi trong việc nhận lệnh, thực hiện giao dịch của khách hàng, cho vay ký quỹ...

Ngày 8/12, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Chứng khoán VIX (mã chứng khoán: VIX) với tổng số tiền 315 triệu đồng.

Cụ thể, công ty này bị phạt tiền 137,5 triệu đồng do vi phạm quy định về nhận lệnh và thực hiện lệnh giao dịch của khách hàng.

Theo UBCKNN, một số phiếu nhận lệnh trực tiếp tại quầy chưa có đầy đủ thông tin về thời gian đặt lệnh của khách hàng và thời gian nhận lệnh của công ty. Công ty còn cho một số khách hàng thực hiện lệnh mua chứng khoán khi không có đủ tiền trên tài khoản.

Bên cạnh đó, VIX còn bị phạt tiền 137,5 triệu đồng do vi phạm quy định về cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua hiện có trên tài khoản giao dịch ký quỹ của khách hàng. VIX đã cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua trên tài khoản giao dịch ký quỹ của một số tài khoản tại một số ngày giao dịch.

Ngoài ra VIX còn bị phạt tiền 40 triệu đồng do có hành vi vi phạm bố trí nhân viên kiêm nhiệm công việc trong trường hợp không được kiêm nhiệm (bố trí nhân sự kiểm toán nội bộ kiêm nhiệm các công việc khác trong công ty).

Mai Chi

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *