Chứng Khoán 03/07/2023 16:35

Giả mạo UBCKNN lừa đảo nhà đầu tư

UBCKNN cho biết xuất hiện văn bản giả mạo UBCKNN cấp phép chứng nhận đặng ký thành lập Quỹ đại chúng có tên là CÔNG TY TNHH QUỸ ĐẦU TƯ SAC CAPITAL VN.

Qua thông tin nắm bắt, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, hiện nay có văn bản giả mạo văn bản của UBCKNN, lừa đảo nhà đầu tư (văn bản giả mạo đề số 128/GCN-UBCK ngày 10/5).

UBCKNN khẳng định văn bản nêu trên là giả mạo.

Văn bản giả mạo UBCKNN (Nguồn: SSC).

“UBCKNN không cấp Giấy phép thành lập và hoạt động cho Công ty quản lý quỹ là CÔNG TY TNHH QUỸ ĐẦU TƯ SAC CAPITAL VN và không cấp Giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ đại chúng cho QUỸ ĐẦU TƯ SAC CAPITAL VN” – cơ quan quản lý nhấn mạnh.

Phía UBCKNN đã có văn bản gửi cơ quan Công an để xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật.

Danh sách các công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư chứng khoán do UBCKNN cấp được UBCKNN đăng tải đầy đủ, kịp thời trên trang thông tin điện tử của UBCKNN (ssc.gov.vn). Do vậy, UBCKNN khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng, kiểm tra, đối chiếu các thông tin trước khi giao dịch.

 Danh sách các công ty quản lý quỹ được UBCKNN cấp phép.

Công ty TNHH Quỹ Đầu tư SAC CAPITAL VN vừa mới được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 10/5, có đại chỉ tại đường Hoàng Liệt, phường Phương Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Người đại diện là Nguyễn Văn Thuận, cũng là người đại diện của Công ty TNHH Đầu tư E-Trade Financial.

Công ty này đăng ký hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó ngành nghề chính là hoạt động hỗ trợ dịch vụ tài chính - tư vấn đầu tư (không bao gồm hoạt động tư vấn và môi giới thế chấp, hoạt động của đại lý và môi giới bảo hiểm, hoạt động quản lý quỹ).

Mai Chi

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *