Chứng Khoán 11/03/2024 16:53

“Ém” công bố thông tin, Bimico KSB bị xử phạt 130 triệu đồng

Công ty bị UBCKNN xử phạt do công bố thông tin không đúng thời hạn và không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (Bimico KSB – mã chứng khoán KSB).

Theo đó, KSB bị phạt tiền 65 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật. UBCKNN cho biết, KSB công bố thông tin không đúng thời hạn đến Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đối với các tài liệu: Báo cáo tình hình sử dụng nguồn vốn từ phát hành trái phiếu bán niên năm 2022; Báo cáo tình hình thanh toán lãi, gốc bán niên năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện các cam kết của doanh nghiệp phát hành đối với người sở hữu trái phiếu năm 2022.

Bên cạnh đó, KSB còn bị phạt 65 triệu đồng do công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật.

Công ty này được cho biết là đã công bố thông tin Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022, năm 2022 không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật.

Mục VIII.1 Danh sách người nội bộ và người có liên quan của người nội bộ chưa nêu đầy đủ các thông tin về người có liên quan. Ông Tôn Thất Diên Khoa còn là thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu và thành viên Ban kiểm soát Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Long.

Các báo cáo trên cũng thiếu các thông tin về các giao dịch giữa KSB với người có liên quan của công ty trong năm 2021, năm 2022. Cụ thể, góp vốn, điều chuyển vốn, cho thuê lại đất và cơ sở hạ tầng, bán hàng với các công ty con. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư KSB, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Phát triển Công nghiệp KSB, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cao Minh Long KSB, Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải Khai khoáng Thăng Long.

Các giao dịch nêu trên đã được ghi nhận trên báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, 2022.

Như vậy, tổng số tiền phạt đối với KSB là 130 triệu đồng.

Mai Chi

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *