Chứng Khoán 26/09/2019 23:07

Cổ phiếu sụt mạnh khiến cổ đông hoang mang, lãnh đạo HVC nói gì?

So với mức đỉnh đạt được trong 9 tháng đầu năm là 29.000 đồng/cp (hôm 24/7), thị giá HVH của Công ty CP Đầu tư và Công nghệ HVC giảm tới 38% trong vòng 2 tháng, về mốc 17.850 đồng/cp (ngày 26/9).

Cổ phiếu HVH của Công ty CP Đầu tư và Công nghệ HVC bất ngờ giảm sâu (ảnh minh họa)


Gần đây, cổ phiếu HVH của Công ty CP Đầu tư và Công nghệ HVC bất ngờ giảm sâu trong khoảng thời gian ngắn.

So với mức đỉnh đạt được trong 9 tháng đầu năm là 29.000 đồng/cp (hôm 24/7), thị giá HVH giảm tới 38% trong vòng 2 tháng, về mốc 17.850 đồng/cp (ngày 26/9).

Trước đó, cổ phiếu HVH đã có giai đoạn tăng mạnh từ vùng 19.000 đồng/cp hồi đầu năm lên tới 29.000 đồng/cp vào những ngày cuối tháng 7/2019.

Đáng chú ý, kết quả kinh doanh 6 tháng cho thấy lợi nhuận HVC vẫn tăng mạnh so với cùng kỳ. Chính vì vậy, những phiên giảm mạnh vừa qua khiến nhiều cổ đông càng cảm thấy băn khoăn, hoang mang.

Trả lời câu hỏi về việc có một số thông tin bên lề cho rằng việc giảm sàn này liệu có phải kết quả việc công ty làm giá, lãnh đạo HVC khẳng định: Chắc chắn không có chuyện đó.

“Chúng tôi không dại gì mà làm xấu hình ảnh công ty, ảnh hưởng đến thương hiệu công ty. Trong khi lãnh đạo công ty đa phần là thành viên hội đồng quản trị chiếm tỷ lệ sở hữu cổ phần rất lớn”, ông Trần Hữuu Đông - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Công nghệ HVC nói.

Ông này cho biết, ngoài yếu tố thị trường thì thời gian vừa qua có một số cổ đông lớn bán ra với số tương đối lớn, những cổ đông này đa số là họ đầu tư từ thời điểm giá thấp. Đến khi đạt trên kỳ vọng họ bán ra và lãnh đạo công ty cũng không can thiệp được vì đây là quyền của họ.

Trước đó, ông Trần Hữu Đông, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Công nghệ HVC đã mua thành công 250.000 cổ phiếu HVH để tăng tỷ lệ sở hữu.

Ông Đông hiện là cổ đông lớn nhất của Đầu tư và Công nghệ HVC. Sau khi giao dịch, lượng cổ phiếu nắm giữ của ông này là hơn 4,3 triệu cổ phiếu, tương ứng tỉ lệ 21,73%.

Cùng thời gian này, ông Đỗ Huy Cường, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc công ty cũng đã hoàn tất mua 150.000 cổ phiếu. Sau khi hoàn thành giao dịch, ông Cường đã nâng tỉ lệ sở hữu tại HVH lên 12,64%, tương ứng với gần 2,53 triệu cổ phần.

Động thái mua vào lượng cổ phiếu lớn của hai lãnh đạo chủ chốt của HVH diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu công ty này liên tục giảm giá, nằm sàn.

Nguyễn Mạnh

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *