Chứng Khoán 30/07/2018 17:32

Chứng khoán bứt phá; người phụ nữ giàu nhất nước kiếm hơn 1.400 tỷ đồng

Chỉ số VN-Index đã có một phiên giao dịch đầu tuần đầy hứng khởi khi ghi nhận mức tăng mạnh 14,21 điểm tương ứng 1,52% lên 949,73 điểm.

Trên sàn HSX có 172 mã tăng giá (15 mã tăng trần) trong khi số mã giảm là 114 mã (9 mã giảm sàn).

Những mã có "công lớn" trong việc đẩy chỉ số VN-Index tăng mạnh phiên đầu tuần

Trong khi đó, trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng kết phiên với mức tăng 1,05 điểm tương ứng 1%, đạt 106,76 điểm. Trên sàn này có 91 mã tăng (12 mã tăng trần) so với 69 mã giảm (16 mã giảm sàn).

Thanh khoản thị trường vẫn tích cực, ở mức 193,4 triệu cổ phiếu trên HSX, tương ứng với 3.764,3 tỷ đồng. Còn trên HNX, con số này là 35,6 triệu cổ phiếu tương ứng 428,5 tỷ đồng.

Trong phiên này, cổ phiếu FLC gây chú ý khi dẫn đầu về thanh khoản với khớp lệnh đột phá, đạt tới 29,4 triệu đơn vị. Mã này kết phiên tăng trần lên 6.520 đồng/cổ phiếu, dư mua trần còn tới hơn 2,4 triệu đơn vị, trong khi không hề còn dư bán.

Liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ thuế, mới đây, FLC đã có công văn phản hồi trên HSX cho biết, vẫn đang trong quá trình làm việc, đối chiếu số liệu với Cục thuế tỉnh Bình Định để xác định chính xác số thuế phải nộp cũng như các vấn đề khác có liên quan.

FLC khẳng định chưa nhận được kết luận của cơ quan thuế hay bất kỳ văn bản, tài liệu nào khác từ Cục thuế Bình Đình về vi phạm pháp luật về thuế, do đó, công ty này không có nghĩa vụ phải công bố thông tin về khoản nợ thuế này.

Trong khi đó, các cổ phiếu HAG và HSG vẫn tiếp tục giữ được “phong độ” tăng trần từ phiên sáng đến hết phiên chiều. Dư mua trần tại HAG cuối phiên còn hơn 3,1 triệu cổ phiếu, tại HSG là trên 610 nghìn đơn vị.

Trong khi đó, VJC tăng mạnh lên 7.000 đồng. Nhờ phiên tăng này, tài sản trên sàn chứng khoán của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air cũng tăng mạnh 1.415,5 tỷ đồng.

VHM tăng 4.600 đồng, PNJ tăng 3.400 đồng. Các mã lớn khác như GAS, BID, PLX, VCB, VRE, MSN… đều tăng giá. VIC và ROS đứng giá tham chiếu.

Phiên này, trong khi phần lớn mã chứng khoán tăng giá thì khối ngoại bán ròng nhẹ 42 tỷ đồng trên HSX và mua ròng 2,7 tỷ đồng trên HNX. Lượng bán ròng chủ yếu tập trung vào VIC và VNM. Các cổ phiếu được mua ròng là BID, SSI, HCM, HPG…

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), thị trường sau nhiều phiên đi ngang đã có sự bứt phá mạnh mẽ, giúp VN-Index vượt qua được kháng cự 945 điểm. Dòng tiền có sự lan tỏa mạnh mẽ trong nhóm bluechip và midcap dựa trên kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp.

“Xu hướng tích cực nhiều khả năng sẽ tiếp tục được duy trì trong tuần này”, Rồng Việt nhận định.

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *