Chứng Khoán 10/01/2022 06:58

Chú ý mốc 1.535 điểm: Cổ phiếu bluechips sẽ kéo VN-Index?

Nếu VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 1535 điểm thì bluechips có thể sẽ trở nên hấp dẫn hơn để tạo lực kéo giúp VN-Index hướng lên kháng cự tiếp theo ở khu vực 1.570-1.600 điểm.

Có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

YSVN cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh mức 1.534 điểm. Trong khi đó, chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps vẫn tiếp tục mở rộng đà tăng ngắn hạn cho thấy dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở hai nhóm cổ phiếu này.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền sẽ tiếp tục gia tăng trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và chú ý vào sự dịch chuyển của dòng tiền.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh.

Theo đồ thị tuần, xu hướng trung hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Theo mô hình giá, chỉ số VN-Index đang đối mặt với kháng cự ngắn hạn 1.534 điểm, nếu chỉ số VN-Index vượt được mức kháng cự này thì xu hướng trung hạn có thể mở rộng về mức 1.589 điểm. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Chú ý mốc 1.535 điểm: Cổ phiếu bluechips sẽ kéo VN-Index? - 1

VN-Index vẫn đang có cơ hội hướng đến 1.550 điểm (Ảnh chụp màn hình).

Cơn sốt cổ phiếu đầu cơ đang trở lại

Công ty Chứng khoán MB (MBS)

Tuần đầu tiên trong năm mới, thanh khoản bình quân trên sàn HSX đạt 29.780 tỷ đồng, cao hơn so với mức bình quân 20.000 tỷ đồng trong năm ngoái.

MBS cho rằng, xu hướng tăng của thị trường vẫn không bị ảnh hưởng bởi sức ép từ nhóm cổ phiếu bluechips, thanh khoản đang ở mức cao trong khi biên độ dao động của thị trường đang khá hẹp.

Ngắn hạn, dòng tiền về cơ bản vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, bên cạnh đó đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechips trong đó chủ yếu là cổ phiếu ngân hàng cho mục tiêu dài hạn hơn.

VN-Index vẫn trong thế dần tăng đến vùng 1.550 điểm

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Diễn biến thị trường nhìn chung phiên cuối tuần vừa rồi không khác so với phiên trước, VN-Index vẫn thận trọng tại vùng 1.535 điểm và lùi bước, nhóm VN30 vẫn trong chiều hướng điều chỉnh.

Diễn biến phân hóa tiếp tục là điểm nổi bật trên thị trường. Nhìn chung dòng tiền vẫn theo hướng đầu cơ và tập trung và một số nhóm cổ phiếu như xây dựng, bất động sản, dầu khí ... Trong khi nhóm cổ phiếu được định giá tốt và cổ phiếu có vốn hóa lớn vẫn chưa thực sự thu hút được dòng tiền.

Diễn biến tranh chấp và giằng co có thể sẽ tiếp diễn tại VN-Index nhưng nhìn chung chỉ số vẫn trong thế dần tăng đến vùng 1.550 điểm. Nhóm VN30 cũng đã lùi bước về gần vùng cân bằng quanh 1.525 điểm, có thể nhóm này sẽ được hỗ trợ tại vùng này.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường nhưng việc lựa chọn cổ phiếu để mua/bán tương đối khó do diễn biến phân hóa vẫn đang mạnh.

Mục tiêu hướng tới 1.550 điểm của VN-Index vẫn còn

Công ty Chứng khoán SSI

Quán tính giảm của nhóm VN30 có thể vẫn làm tăng rủi ro về một nhịp điều chỉnh ngắn về trở lại vùng hỗ trợ 1.510-1.500 trên chỉ số VN-Index. Dù vậy, khối lượng giao dịch trong phiên vừa qua lại sụt giảm 12,5% về trở lại đường trung bình 50 ngày cho thấy lực bán chưa quá mạnh; nên khả để chỉ số VN-Index đi lên trở lại vùng giá mục tiêu tiếp theo nằm tại 1.550 điểm vẫn còn.

Cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ trở nên hấp dẫn hơn

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, trong khi những VN-Midcap, VN-Smallcap và HNX-Index đóng cửa ở mức cao mới thì VN30 cho thấy sự suy yếu nhất định của đà tăng khi đóng cửa dưới đường MA5 ngày.

Dự báo trong phiên giao dịch 10/1, VN30 có thể sẽ hồi phục nhờ lực cầu được thúc đẩy từ hỗ trợ MA10 ngày tại 1530-1532 điểm, theo đó chỉ số này sẽ kiểm định lại đường MA5 ngày tại 1543 điểm.

Lực kéo của VN30 có thể thúc đẩy VN-Index tăng điểm để kiểm định kháng cự Fibonacci tại 1530-1535 điểm và tạo hiệu ứng cho nhóm đầu cơ vốn hóa vừa và nhỏ duy trì sắc xanh.

Nếu VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 1535 điểm, VCSC cho rằng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ trở nên hấp dẫn hơn để tạo lực kéo giúp VN-Index hướng lên kháng cự tiếp theo ở khu vực 1570-1600 điểm.

Ngược lại, nếu VN-Index một lần nữa thất bại trước kháng cự này, chỉ số có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm để kiểm định khu vực hỗ trợ tại 1500-1510 điểm.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *