Nhà đẹp 15/11/2014 07:35

Nội thất giúp cải tạo nhược điểm phòng ngủ

Phòng ngủ có nhiều góc cạnh thường tạo ra cảm giác cứng nhắc, tạo nên sự căng thẳng cho chủ nhân. Để làm mềm đi những góc cạnh này, bạn có thể sử dụng hoa văn có dáng tròn, uốn lượn trên rèm cửa, ga trải giường.

Đặc biệt, bạn nên tận dụng những góc kia để bố trí nội thất, nhằm tăng thêm sự tiện nghi cho căn phòng. Nếu phòng ngủ có hốc tường rộng, có thể khéo léo bố trí tủ âm tường đựng quần áo. Lúc này, góc cạnh của lại trở thành một phần hữu ích trong căn phòng của bạn.

Phòng ngủ là nơi bạn tận hưởng sự thư giãn sau những giờ phút làm việc đầy căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại sở hữu phòng quá chật, nhiều góc cạnh, không có cửa sổ hay nằm trên tầng áp mái. Dưới đây, là những ý tưởng bài trí nội thất sẽ giúp bạn tạo ra một phòng ngủ lý tưởng cho mình.

1. Phòng ngủ nhiều góc cạnh

 

Phòng ngủ có nhiều góc cạnh thường tạo ra cảm giác cứng nhắc, tạo nên sự căng thẳng cho chủ nhân. Để làm mềm đi những góc cạnh này, bạn có thể sử dụng hoa văn có dáng tròn, uốn lượn trên rèm cửa, ga trải giường. Đặc biệt, bạn nên tận dụng những góc kia để bố trí nội thất, nhằm tăng thêm sự tiện nghi cho căn phòng. Nếu phòng ngủ có hốc tường rộng, có thể khéo léo bố trí tủ âm tường đựng quần áo. Lúc này, góc cạnh của lại trở thành một phần hữu ích trong căn phòng của bạn.

2. Phòng ngủ nhỏ

 

Lựa chọn những món đồ thực sự cần thiết là lưu ý quan trọng hàng đầu trong thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ. Chỉ cần một chiếc giường, tủ quần áo, một chiếc bàn hay kệ nhỏ là đã đủ cho một chốn nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn nên đặc biệt lưu ý đến những thiết kế đơn giản và gọn gàng, kích thước vừa phải, tránh những đường nét cầu kỳ, dễ gây lộn xộn và rối mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng không gian bằng hệ thống tủ âm tường hoặc đưa hệ thống tủ đồ lên cao, nên tận dụng mọi không gian sát tường để tạo nên khoảng trống. Một chiếc giường ngủ đa năng, gầm giường tích hợp với tủ để đồ nhằm tăng diện tích lưu trữ cũng sẽ khiến cho căn phòng dường như rộng rãi hơn hẳn so với diện tích thực tế.

3. Phòng ngủ không có cửa sổ

 

Với phòng ngủ không có cửa sổ, bạn hãy bỏ qua những chiếc cửa gỗ nặng nề và kín mít, một chiếc của trượt bằng kính sẽ giúp căn phòng thông thoáng hơn. Kính có thể lấy ánh sáng từ không gian khác nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết. Ngoài ra, bạn nên làm lỗ thông gió để không khí lưu chuyển dễ dàng. Bên cạnh đó, màu sơn sáng và gương cũng là giải pháp góp phần làm cho căn phòng bớt đi vẻ tối và bí bách. Cần chú ý đến hệ thống chiếu sáng nhân tạo để đảm bảo chiếu sáng cho căn phòng.

4. Phòng ngủ trên tầng áp mái

 

Phòng áp mái với nhiều góc cạnh thường gây bất lợi cho thiết kế nội thất. Vì hạn chế về diện tích, bạn chỉ nên dùng các vật dụng có thiết kế đơn giản, bố trí thông minh để căn phòng luôn gọn gàng. Những kệ đồ hay tủ quần áo nên bố trí ở những góc chết để dành phần không gian thoáng hơn cho giường ngủ. Một điều cần chú ý về mặt phong thủy đó là phòng áp mái thường để lộ hệ thống xà, dầm. Những chi tiết kiến trúc này dễ làm cho người sử dụng, đặc biệt là khi ngủ có cảm giác nặng nề, gây tổn hại đến tinh thần. Do đó, bạn nên làm trần giả uốn nghiêng theo mái nhà để che đi hệ thống xà, dầm, giúp không gian thêm thoáng đãng và rộng rãi.

Theo Báo Xây Dựng

 
Chuyên mục: Nhà đẹp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *