Nhà đẹp 24/10/2014 09:25

7 việc nên làm để có một phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ tuyệt vời sẽ là nơi khiến chúng ta vui vẻ và hài lòng khi ở, dù chỉ là chợp mắt một lát hay một giấc ngủ thật sâu mỗi tối.

Để có được một phòng ngủ phong thuỷ tốt, có nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số cách làm cơ bản.

Ti vi, máy vi tính hoặc các thiết bị tập thể dục sẽ hủy hoại bất kỳ nguồn năng lượng tốt nào mà phòng ngủ có được. Hãy di chuyển các vật này ra khỏi phòng ngủ để giữ được sự hiện hữu của nguồn năng lượng phong thủy tốt.

Thường xuyên mở cửa sổ để đón không khí trong lành. Và cũng nhớ một điều rằng, cây xanh trong phòng ngủ không phải là yếu tố phong thuỷ tốt, trừ phi không gian phòng ngủ rất rộng và cây xanh được đặt ở vị trí cách xa giường ngủ.

Hệ thống ánh sáng phòng ngủ cần có nhiều cấp bậc khác nhau. Ánh sáng là biểu hiện số một cho việc duy trì các nguồn năng lượng trong căn nhà. Trong đó, ánh sáng của nến là yếu tố phong thuỷ tuyệt vời nhất, nhưng chú ý với những loại nến sạch, không gây độc hại.

phòng ngủ phong thủy

Phòng ngủ có phong thủy tốt sẽ có lợi có sức khỏe cuộc sống cũng như tình yêu.

Sử dụng những gam màu nhẹ để cân bằng các yếu tố phong thuỷ trong căn phòng. Màu phổ biến và có tác dụng thường thấy là màu da, tức là gam từ màu trắng ngà tới màu da nâu.  

Sử dụng tranh trong phòng một cách khôn ngoan, bởi hình ảnh sẽ đem theo những nguồn năng lượng phong thuỷ mạnh mẽ. Lời khuyên về phong thuỷ cho các tác phẩm tranh ảnh nghệ thuật trong phòng ngủ là chọn những bức ảnh mà chúng ta mong muốn thấy sẽ xảy ra trong cuộc sống của mình. Nếu không muốn buồn đau và cô độc, đừng sử dụng những bức ảnh có nội dung như vậy trong phòng ngủ.

Tránh để giường thẳng cửa ra vào. Bàn để cạnh giường nên cân bằng đều cho hai bên, không nên để lệch. Nếu trong phòng có nhiều giường, hãy để chúng cùng quay đầu về một hướng.

Đóng cửa phòng ngủ vào mỗi tối. Điều này giúp bạn nuôi dưỡng các nguồn năng lượng, tăng cường sinh lực cũng như các mối quan hệ. Để có một phòng ngủ phong thuỷ tốt có rất nhiều cách làm khác nhau đối với mỗi người, nhưng tựu chung lại, tất cả chỉ nhằm đạt được yếu tố về sự hài lòng và thư thái.

Theo Thanh Huyền

Báo Chất Lượng Việt Nam

Chuyên mục: Nhà đẹp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *