Bất động sản 08/06/2014 07:28

Khu du lịch 5 sao hầu tòa

TAND TP Đà Nẵng đã quyết định đưa ra xét xử vụ án dân sự “tranh chấp về hợp đồng mua bán các căn hộ, villa” tại dự án khu du lịch 5 sao Olalani.

TAND TP Đà Nẵng đã quyết định đưa ra xét xử vụ án dân sự “tranh chấp về hợp đồng mua bán các căn hộ, villa” tại dự án khu du lịch 5 sao Olalani giữa nguyên đơn là Tổng Cty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Việt Nam (CTX Holdings) và bị đơn Cty Cổ phần Mỹ Phát.
 

Năm 2009, Cty CP Mỹ Phát - chủ đầu tư dự án - có chào bán các villa và căn hộ nằm trong dự án khu nghỉ dưỡng Olalani cho CTX Holdings với tổng giá trị hợp đồng khoảng 230 tỷ đồng.

Theo quy định tại hợp đồng, thời hạn bàn giao villa là trước ngày 30/10/2009 và thời hạn bàn giao căn hộ là trước ngày 31/5/2010. Tuy nhiên, kế hoạch không được phía Mỹ Phát thực hiện đúng. Đến ngày 25/9/2013, Cty Mỹ Phát mới có thông báo về việc bàn giao tài sản. 

Khi hai bên kiểm tra hiện trạng, phía CTX Holdings phát hiện, nhiều căn hộ không đạt tiêu chuẩn theo điều kiện hợp đồng, một số căn hộ bị chiếm dụng, cho thuê trái phép. Nhiều hạng mục dở dang. Dự án cũng chưa có nhà quản lý chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn 5 sao như đã cam kết.

Vì vậy, CTX Holdings đã có đơn khởi kiện gửi TAND TP Đà Nẵng yêu cầu Cty Cổ phần Mỹ Phát trả cho CTX Holdings toàn bộ tài sản và bồi thường thiệt hại theo hợp đồng đã ký kết. Ước tính tổng số tiền Cty Mỹ Phát sẽ phải trả cho CTX Holdings nếu thua kiện lên đến 200 tỷ đồng. 

TAND TP Đà Nẵng đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử lần đầu ngày 22/4/2014, tuy nhiên, Cty Mỹ Phát đã xin hoãn. Sau đó dự kiến xét xử vào ngày 22/5/2014 nhưng phía Mỹ Phát tiếp tục xin hoãn vì ốm nặng. 

Theo Phi Hoàng

Tiền Phong

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *